Bình Dương vẫn còn 10.365 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cho biết, trong ngày 19/10, tỉnh này ghi nhận 500 ca mắc COVID-19 mới, tăng 13,9% so với ngày 18/10; trong đó số ca mắc tập trung nhiều nhất trong khu phong tỏa đến 90%, qua sàng lọc cộng đồng chiếm 5,4% và một số sơ sở y tế, khu cách ly.

Chú thích ảnh
Phục vụ các bệnh nhân F0 điều trị tại Khu điều trị dã chiến Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Ảnh: Văn Hướng/TTXVN

Như vậy, tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay, Bình Dương ghi nhận 226.353 ca mắc COVID-19; 2.307 người tử vong, số người khỏi bệnh đã xuất viện là 222.537 trường hợp. Tuy nhiên, tỉnh vẫn còn 10.365 bệnh nhân đang điều trị; trong đó 7.667 bệnh nhân điều trị tại các cơ sở y tế và 2.698 trường hợp đang điều trị tại nhà.

Theo nhận định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương, sau khi trở về trạng thái “bình thường mới”, các hoạt động kinh tế - xã hội mở cửa trở lại, khả năng số người tái mắc COVID-19 sẽ còn cao trong thời gian tới. Do đó, cần thiết lập kịch bản phù hợp, đặc biệt là việc xử lý các trường hợp F0 trong các khu công nghiệp để duy trì ổn định sản xuất, trên tinh thần "sống chung an toàn" với dịch bệnh.

Theo đánh giá chung, Bình Dương cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Nhiệm vụ hàng đầu của tỉnh hiện nay là phục hồi sản xuất gắn với linh hoạt kiểm soát dịch bệnh để thích ứng trong điều kiện "bình thường mới". Theo đó, tỉnh yêu cầu từng cấp, ngành phải tập trung thực hiện tốt từng mục tiêu, các chính sách, kiểm soát dịch phục hồi sản xuất.

Cùng ngày, Bình Dương đã đưa thêm Trạm Y tế lưu động vào hoạt động tại Khu Công nghiệp Việt Hương 2, thị xã Bến Cát. Trạm y tế lưu động này sẽ sơ cứu, chuyển tuyến kịp thời các bệnh thông thường cho công nhân, người lao động trong các doanh nghiệp; quản lý theo dõi chăm sóc người mắc COVID-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh trong Khu Công nghiệp; thực hiện các xét nghiệm COVID-19; phối hợp triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 và khám, điều trị, cấp thuốc cho người mắc bệnh khác…

Đến nay, Khu Công nghiệp Việt Hương 2 có 43 dự án đang hoạt động với hơn 4.000 công nhân lao động đã tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Chí Tưởng (TTXVN)
Dồn sức khống chế ổ dịch 22 ca mắc chưa rõ nguồn lây tại Ý Yên
Dồn sức khống chế ổ dịch 22 ca mắc chưa rõ nguồn lây tại Ý Yên

Liên quan đến ổ dịch 22 ca mắc COVID-19 trên địa bàn, lãnh đạo huyện Ý Yên (tỉnh Nam Định) cho biết, cơ quan chức năng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp cấp bách để phát hiện sớm F0, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN