Bệnh nhân số 620 mắc COVID-19 tại Hà Nam được công bố khỏi bệnh

Chiều 11/9, bệnh nhân số 620 mắc COVID-19 (sinh năm 1976, trú ở tổ dân phố Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, đã được công bố khỏi bệnh.

Chú thích ảnh
Trao giấy ra viện cho bệnh nhân số 620. 

Theo bác sỹ Đỗ Trung Đông, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, bệnh nhân số 620 làm việc 1 tuần tại một quán cơm gần Viện C Đà Nẵng và đi từ Đà Nẵng về Hà Nam vào ngày 28/7. Đến ngày 30/7, người bệnh xuất hiện ho, sốt, tức ngực và vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam ngày 31/7, được cách ly, theo dõi, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Ngày 2/8, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân số 620 có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 gần đây nhất vào ngày 3/9. Sau đó, theo kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, bệnh nhân đã có 3 lần âm tính với SARS-CoV-2. Tính đến thời điểm này, người bệnh ổn định và đã có trên 20 ngày không sốt, không ho, không khó thở, ăn ngủ tốt. Sau hơn 40 ngày điều trị, bệnh nhân đã đủ điều kiện xuất viện, trở về địa phương để tiếp tục được cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế. 

Như vậy, đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh Hà Nam không còn trường hợp nào mắc COVID-19.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn (TTXVN)
Thêm bệnh nhân mắc COVID-19 tại Đà Nẵng, Quảng Trị được công bố khỏi bệnh
Thêm bệnh nhân mắc COVID-19 tại Đà Nẵng, Quảng Trị được công bố khỏi bệnh

Theo Công văn số 6055/UBND của thành phố Đà Nẵng về chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, từ 0 giờ ngày 11/9, Đà Nẵng đã cho phép các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phục vụ tại chỗ nhưng phải có cam kết và thực hiện các quy định về phòng, chống dịch.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN