Bệnh nhân nhiễm cúm gia cầm ở Khánh Hòa đã tử vong

Trưa 23/3, ông Nguyễn Đình Thoan, Phó Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa xác nhận về việc bệnh nhân nhiễm cúm gia cầm A/H5 ở tỉnh đã tử vong vào trưa cùng ngày.

Chú thích ảnh
Cán bộ CDC Khánh Hòa tiến hành tiêu độc, khử trùng phòng, chống các dịch bệnh lây nhiễm qua người.

“Các các sỹ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa đã nỗ lực chăm sóc, điều trị nhưng không thể cứu sống được bệnh nhân vì tình trạng bệnh diễn biến quá nặng, phổi đã bị xơ. Các công tác khác liên quan đến phòng, chống cúm A/H5 vẫn đang được ngành Y tế triển khai”, ông Thoan cho biết.

Như TTXVN đã thông tin, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa ghi nhận một trường hợp nhiễm cúm gia cầm A/H5. Cụ thể, bệnh nhân B.T.Đ. (21 tuổi, thường trú thị xã Ninh Hòa) là sinh viên Trường Đại học Nha Trang và ở nội trú tại khu ký túc xá của trường. Từ ngày 11 - 17/3, bệnh nhân khởi phát bệnh với các triệu chứng sốt, ho nhẹ và trở nặng dần.

Ngày 20/3, kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang cho thấy, bệnh nhân viêm phổi nặng do cúm gia cầm A/H5 và được chuyển vào điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

Ngày 22/3, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang xác định, loại kháng nguyên trong sinh viên nhiễm cúm gia cầm A/H5 là N1 (virus cúm A/H5N1).

Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành khử khuẩn bằng Cloramin B phòng ở và các phòng trong dãy nhà ký túc xá trường Đại học Nha Trang; lập danh sách 6 bạn cùng phòng và 60 sinh viên học cùng lớp với bệnh nhân để tiến hành theo dõi sức khỏe.

Đồng thời, Trung tâm lấy 6 mẫu bệnh phẩm là người cùng phòng ký túc xá với bệnh nhân đưa đi xét nghiệm, kết quả đều âm tính với cúm A/H5.

Tin, ảnh: Phan Sáu (TTXVN)
Phát hiện ca nhiễm cúm A/H5 ở Khánh Hòa chưa rõ nguồn lây
Phát hiện ca nhiễm cúm A/H5 ở Khánh Hòa chưa rõ nguồn lây

Sáng 22/3, bác sỹ Tôn Thất Toàn, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận trường hợp nhiễm cúm A/H5. Các trường hợp tiếp xúc với ca nhiễm này có kết quả xét nghiệm âm tính với cúm A/H5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN