Bệnh đau mắt đỏ diễn biến phức tạp tại Sóc Trăng

Ngày 21/9, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu có công văn chỉ đạo Sở Y tế và các địa phương tăng cường công tác phòng, chống bệnh đau mắt đỏ trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Các trường hợp mắc bệnh đau mắt đỏ ở Sóc Trăng chủ yếu tập trung nhiều tại các trường Mầm non và tiểu học trên địa bàn. Ảnh: TTXVN phát

Sở Y tế tỉnh tăng cường giám sát và xử lí kịp thời dịch đau mắt đỏ; phối hợp với các đơn vị, địa phương để hướng dẫn chuyên môn phòng trị bệnh đau mắt đỏ tại các nhà trẻ, trường học, cơ quan, xí nghiệp,… trên địa bàn. Các cơ sở khám, chữa bệnh công lập tổ chức khám bệnh, tư vấn điều trị kịp thời và chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế đảm bảo cho công tác điều trị.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, Trường Cao đẳng nghề Sóc Trăng và UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục thuộc thẩm quyền quản lý chủ động phối hợp với ngành Y tế khẩn trương triển khai phòng, chống dịch đau mắt đỏ. Đồng thời, các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh và nhân dân về các biện pháp phòng, chống dịch.

Bác sĩ Chuyên khoa 2 Chung Tấn Định, Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi Sóc Trăng cho biết, 3 ngày qua, có gần 120 ca đau mắt đỏ đến khám và điều trị tại Bệnh viện, trong đó chủ yếu là trẻ em. Tổng số ca đến Bệnh viên khám vì bị đau mắt đỏ từ đầu tháng 9 đến nay là gần 300 ca.

Bệnh đau mắt đỏ rất dễ lây lan trong cộng đồng và bệnh thường gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, học tập, vui chơi của trẻ và những trường hợp bệnh kéo dài gây biến chứng ảnh hưởng đến thị lực. Bác sĩ Chung Tấn Định khuyến cáo các bậc phụ huynh khi thấy trẻ có dấu hiệu như ngứa mắt, đỏ mắt, sốn mắt, ra ghèn nhiều,… nên đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn điều trị kịp thời.

Phụ huynh tuyệt đối không tự ý mua, sử dụng các thuốc nhỏ mắt khi trẻ bị đau mắt đỏ, mà nên rửa mắt cho trẻ bằng nước muối sinh lý (natri clorua 0,9%) hoặc nước cất và chỉ được sử dụng thuốc nhỏ mắt khi có sự chỉ định của bác sĩ.

Tuấn Phi (TTXVN)
Đau mắt đỏ tiếp tục gia tăng, Bộ Y tế yêu cầu phát hiện sớm, xử lý kịp thời các ổ dịch
Đau mắt đỏ tiếp tục gia tăng, Bộ Y tế yêu cầu phát hiện sớm, xử lý kịp thời các ổ dịch

Bộ Y tế cho biết, hiện nay tình hình bệnh đau mắt đỏ đang có xu hướng gia tăng tại một số tỉnh, thành phố như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN