Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống dịch COVID-19

Sáng 1/3, lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự phối hợp với Công an các phường và Quận đoàn Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đã ra quân nhắc nhở người dân đeo khẩu trang nơi công cộng.

Vận động tài trợ và đồng hành cùng chiến dịch là Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2020 Lê Thị Tường Vy.

Chú thích ảnh
Lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với Đoàn thanh niên phát khẩu trang cho người đi đường. 

Các lực lượng đã phát 12.500 khẩu trang, hơn 1.000 tờ rơi và nhắc nhở 60 trường hợp đi đường không đeo khẩu trang. Các địa điểm được chọn để ra quân là những điểm giao thông chiến lược trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn như: Đại học Y Dược Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ và bến phà Cồn Khương... Tại mỗi nơi, lực lượng Cảnh sát giao thông dừng xe nhắc nhở người đi đường đeo khẩu trang, phát khẩu trang và các tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
 Phát khẩu trang tại bến phà Cồn Khương cho người từ địa phận tỉnh ngoài vào thành phố. 

Theo Thượng tá Lê Vũ Tiến - Phó Trưởng Công an quận Ninh Kiều, hoạt động này nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật về phòng chống dịch COVID-19 đến người dân, nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của các đơn vị Cảnh sát giao thông trong việc chỉ đạo và thực hiện phòng, chống dịch trên địa bàn, công tác thực hiện đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19; trong đó, xác định phòng ngừa là chính, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ và người tham gia giao thông.

Trung Kiên (TTXVN)
Doanh nghiệp ra quân sản xuất thời COVID-19, chúc Tết qua...loa và trực tuyến
Doanh nghiệp ra quân sản xuất thời COVID-19, chúc Tết qua...loa và trực tuyến

Ngay sau Tết Nguyên đán 2021, nhiều doanh nghiệp đã ra quân với nỗ lực và quyết tâm cao nhất để thực hiện kế hoạch sản xuất năm 2021, đồng thời, thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN