Long An không tổ chức lễ hội dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Tăng cường các biện pháp bảo đảm người dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, UBND tỉnh Long An chỉ đạo các sở, ban, ngành, các huyện thị, thành phố, thị xã tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội dịp Tết.

Chú thích ảnh
Long An tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Ảnh: baolongan.vn

Lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người dân, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Các ngành chức năng tăng cường giám sát dịch bệnh tại các địa bàn, khu vực có nguy cơ cao; bố trí lực lượng phòng, chống dịch bảo đảm xử lý kịp thời các tình huống xảy ra; cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, tạo sự đồng thuận trong xã hội để người dân vui Xuân, đón Tết trong trạng thái "bình thường mới".

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tập trung nỗ lực cao nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Theo dự báo, trong thời gian tới, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhất là biến chủng Omicron có tốc độ lây lan rất nhanh... Các tổ chức, cán bộ, đảng viên không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho cán bộ các cấp dưới mọi hình thức.

Bên cạnh đó, các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, đẩy mạnh thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; chủ động rà soát, chăm lo thật tốt đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong dịp Tết, nhất là các gia đình chính sách, người nghèo, công nhân lao động tại các khu, cụm công nghiệp, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đặc biệt, chăm lo, thăm hỏi các gia đình có người thân, trẻ em có cha mẹ tử vong do mắc COVID-19. Các đơn vị tăng cường vận động, khuyến khích các hoạt động từ thiện, nhân đạo, kêu gọi cộng đồng cùng chăm lo cho các đối tượng xã hội; quan tâm các vùng sâu, vùng biên giới, vùng khó khăn của tỉnh, tạo điều kiện để mỗi người, mỗi gia đình đều được vui Xuân, đón Tết.

Các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 41-CT/TW của Ban Bí thư (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ theo Thông báo Kết luận số 347/TB-VPCP, ngày 22/12/2021. Theo đó, tỉnh Long An không tổ chức các hoạt động tập trung đông người nhất là vào dịp Tết Nguyên đán, không tổ chức bắn pháo hoa ở các địa phương trong tỉnh; kiên quyết bài trừ các sản phẩm văn hóa độc hại, tệ nạn xã hội, hủ tục và mê tín dị đoan...

Thanh Bình (TTXVN)
Hé lộ hình ảnh linh vật của đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022
Hé lộ hình ảnh linh vật của đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022

Theo ban tổ chức đường hoa Tết Nguyễn Huệ năm 2022, chỉ còn khoảng 8 ngày nữa các linh vật hổ sẽ được mang đến phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) để thực hiện khâu lắp ráp, phục vụ cho việc thi công đường hoa Tết Nhâm Dần 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN