Khởi hành các chuyến xe đưa người lao động về quê đón Tết

Sáng 10/2, tại Khu Công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương và Khu Công nghiệp VSIP Hải Phòng, Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng tổ chức các chuyến xe đưa lao động về quê đón Tết.

Chú thích ảnh
Cán bộ Công đoàn của Hải Phòng triển khai biện pháp phòng dịch trước khi người lao động lên xe về quê đón Tết.

Theo đại diện Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng, năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều công nhân chủ động báo hủy vé xe đã đăng ký về quê, ở lại Hải Phòng đón Tết. Để đảm bảo an toàn, người lao động trước khi lên xe về quê đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Chị Vũ Thị Thu (làm việc tại Khu Công nghiệp Nomura Hải Phòng) cùng chồng và con nhỏ về Nghệ An cho biết năm nào chị cũng đi xe của Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng. Việc được hỗ trợ xe về quê giúp chị tiết kiệm chi phí, di chuyển thuận lợi, an toàn. Gia đình chị tuân thủ đúng các quy định về phòng dịch như đeo khẩu trang, rửa tay bằng gel sát khuẩn trước khi lên xe...

Dịp này, các doanh nghiệp đều có sự hỗ trợ hoặc tặng quà người lao động ở lại, không về quê đón Tết như tặng tiền lì xì, tăng tiền làm thêm giờ... Ông Đỗ Viết Khánh, Chủ tịch Công đoàn Công ty Rorze Robotech, Khu Công nghiệp Nomura, huyện An Dương cho biết, Công ty hỗ trợ mỗi người lao động 2 triệu đồng, Công đoàn Công ty tặng 500 nghìn đồng. Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ tăng tiền làm thêm dịp Tết lên 300% và tặng người lao động ngày nghỉ bù để về quê khi dịch COVID-19 qua đi.

Chú thích ảnh
Chuyến xe khởi hành đưa người lao động về quê đón Tết.

Các doanh nghiệp trong khu kinh tế, khu công nghiệp Hải Phòng là nơi làm việc của trên 155.000 lao động, trong đó khoảng 1/3 là người Hải Phòng, 1/3 người lao động đến các tỉnh lân cận và 1/3 đến từ các tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung.

Tin, ảnh: Minh Thu  (TTXVN)
Những chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân nghèo về quê đón Tết
Những chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân nghèo về quê đón Tết

Trong hai ngày 8-9/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tổ chức 6 chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân về quê đón Tết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN