Hàn Quốc viện trợ cho tỉnh Quảng Trị khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày 23/2, theo thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam đã ký quyết định về việc phê duyệt văn kiện viện trợ quốc tế khẩn cấp để khắc phục hậu quả thiên tai, do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) viện trợ.

Chú thích ảnh
Di chuyển người dân ra khỏi khu vực ngập lũ tại huyện Cam Lộ, Quảng Trị trong đợt mưa lũ lịch sử hồi tháng 10/2020. Ảnh minh họa: Thanh Thủy/TTXVN

Theo đó, KOICA viện trợ không hoàn lại trên 6,9 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Trị để hỗ trợ sửa chữa một số công trình, cơ sở hạ tầng thiết yếu bị hư hỏng bởi thiên tai tại các xã: Cam Thủy (huyện Cam Lộ), Phong Bình (huyện Gio Linh), Hiền Thành (huyện Vĩnh Linh), Hải Thượng (huyện Hải Lăng), Triệu Trạch (huyện Triệu Phong), Thuận (huyện Hướng Hóa), Mò Ó (huyện Đakrông) và Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị; thời gian thực hiện từ nay đến hết ngày 31/7/2021.

UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với nhà tài trợ, các đơn vị và địa phương thực hiện đảm bảo đúng mục đích, hiệu quả, đúng đối tượng và theo quy định của pháp luật.

Các xã và đơn vị của tỉnh Quảng Trị được KOICA viện trợ đợt này đều bị thiệt hại nghiêm trọng bởi mưa lũ lịch sử tháng 10/2020. Ở các địa phương này, lũ lụt đã cuốn trôi và làm hư hỏng nhiều công trình như: Trường học, cầu và đường giao thông, hệ thống cấp nước sinh hoạt, nhà ở, kênh mương thủy lợi.

Trước đó, từ năm 2013 – 2017, Quảng Trị cũng đã hợp tác với KOICA thực hiện "Chương trình hạnh phúc tại Quảng Trị". Cụ thể, KOICA viện trợ không hoàn lại cho tỉnh Quảng Trị hơn 9,6 triệu USD để thực hiện chương trình này nhằm nâng cao mức sống cho người dân ở vùng nông thôn.

Ngay trong và sau đợt mưa lũ lịch sử tháng 10/2020, Quảng Trị đã nhận được nhiều sự hỗ trợ của Trung ương, các tổ chức trong và ngoài nước, cá nhân. Đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã giải ngân hơn 60 tỷ đồng từ nguồn đóng góp của các tổ chức, đơn vị và cá nhân hỗ trợ để giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai. Trong đó, tỉnh dành hơn 21 tỷ đồng để hỗ trợ khẩn cấp cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt; 39 tỷ đồng hỗ trợ khôi phục sản xuất nông nghiệp, xây dựng công trình dân sinh để sớm ổn định cuộc sống người dân sau bão lũ.

Nguyên Lý (TTXVN)
Ký thỏa thuận viện trợ quốc tế trị giá 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung
Ký thỏa thuận viện trợ quốc tế trị giá 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung

Chiều 24/11, được sự cho phép của Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường và Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Andrew Jeffries đã ký thỏa thuận viện trợ quốc tế khẩn cấp không hoàn lại trị giá 2,5 triệu USD từ Ngân hàng Phát triển châu Á cho công tác khắc phục hậu quả thiên tai do bão lũ vừa qua tại một số tỉnh miền Trung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN