Đóng cửa chợ Đầm tròn ở Nha Trang từ ngày 31/3

Ngày 18/3, ông Vũ Chí Hiếu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nha Trang cho biết sẽ thực hiện đóng cửa chợ Đầm tròn từ ngày 31/3 để thực hiện theo chủ trương của Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa là không hoạt động trong chợ Đầm tròn.

Chú thích ảnh
Chợ Đầm tròn (chợ Đầm cũ).

Theo đó, Ủy ban nhân dân thành phố Nha Trang yêu cầu Phòng Kinh tế (Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ giải thể Ban quản lý chợ Đầm) thông báo đến các hộ kinh doanh tại chợ Đầm tròn từ ngày 31/3 sẽ đóng cửa chợ Đầm tròn.

Đề nghị các hộ kinh doanh khẩn trương liên hệ Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên chợ Đầm đăng ký lô sạp, vào khu chợ mới đến hết ngày 30/3. Sau thời gian này, nếu các tiểu thương không đăng ký, Công ty không giải quyết việc bố trí lô sạp.

Đồng thời, Ủy ban nhân dân nhân thành phố Nha Trang giao cho nhiều đơn vị tổ chức tiếp dân, giải thích cho các tiểu thương; bảo đảm an ninh trật tự; lắp đặt camera an ninh; bảo vệ hiện trường, rào chắn sau khi chợ Đầm cũ đóng cửa.

Ông Vũ Chí Hiếu cho biết thêm, hiện nay chợ Đầm tròn đã xuất hiện nhiều hư hại nghiêm trọng, nguy cơ sụp đổ có thể xảy ra gây mất an toàn tính mạng tiểu thương cũng như người dân mua sắm. Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản nhân dân, thành phố quyết tâm sẽ đóng cửa chợ Đầm tròn; trước mắt tuyên truyền, vận động di dời trên 190 hộ kinh doanh từ chợ Đầm tròn sang chợ Đầm mới để tiếp tục kinh doanh.

Trước thông tin trên, các hộ kinh doanh trong chợ Đầm tròn vẫn giữ quan điểm được ở lại chợ Đầm tròn kinh doanh và chỉ chịu di dời vào chợ Đầm mới khi có đền bù thỏa đáng.

Chợ Đầm tròn được xây năm 1969, khánh thành và đưa vào sử dụng năm 1974, cao hai tầng, với kiến trúc hình tròn, mái xếp chữ V, tượng trưng cho hoa sen thuần khiết. Đây trở thành địa điểm thu hút du khách khi đến Nha Trang.

Hơn 40 năm hoạt động, do chợ đã xuống cấp, quy mô không đáp ứng được quy hoạch chung của thành phố nên Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã cho xây lại chợ mới. Tháng 8/2013, Ủy ban nhân dân tỉnh đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang thực hiện dự án chợ Đầm Nha Trang. Khu chợ mới rộng hơn 21.000 m2 với ba tầng.

Khi xây dựng chợ mới xong, đã có 1.000/1.200 tiểu thương đồng ý di dời. Số còn lại vẫn ở lại chợ cũ buôn bán do chưa đạt được thỏa thuận với đơn vị chủ quản Dự án chợ Đầm mới.

Tin, ảnh: Phan Sáu (TTXVN)
Giải quyết băn khoăn cho tiểu thương khi di dời chợ Đầm tròn Nha Trang
Giải quyết băn khoăn cho tiểu thương khi di dời chợ Đầm tròn Nha Trang

Cách đây 6 năm, tỉnh Khánh Hòa đã có chủ trương di dời chợ Đầm tròn (chợ Đầm cũ), thành phố Nha Trang sang chợ Đầm mới thuộc phường Vạn Thạnh, thành phố Nha Trang. Với lý do chợ Đầm cũ được đầu tư xây dựng nhiều năm, đã nhiều lần bị hỏa hoạn gây mất an toàn cho người kinh doanh và khách đến mua sắm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN