Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Tập trung tái thiết cơ sở hạ tầng, thủy lợi ở Quảng Trị

Chiều 26/11, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chỉ đạo khôi phục sản xuất sau bão lũ tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Chú thích ảnh
Bộ Trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường tham quan mô hình "úm" gà giống tại Trại thực nghiệm Trường trung cấp nông nghiệp Quảng Trị. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Theo đó, Đoàn đã đến kiểm tra việc triển khai các hoạt động cải tạo đồng ruộng, kênh mương bị bồi lấp sau lũ lụt tại xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong; thăm và thả cá giống tại Trại cá Trúc Kinh, huyện Gio Linh; tham quan mô hình “úm gà” tại Trại thực nghiệm của Trường Trung cấp Nông nghiệp Quảng Trị; kiểm tra hoạt động khắc phục sạt lở xã Gio Hải, huyện Gio Linh.

Trong quá trình đi kiểm tra thực tế việc khắc phục hậu quả bão lũ tại các địa phương, ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền và người dân Quảng Trị trong thời gian vừa qua. Tỉnh đã sớm dồn tổng lực để huy động lực lượng khắc phục hậu quả bão lũ để ổn định đời sống người dân.

Chú thích ảnh
Bộ Trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường kiểm tra khu vực cải tạo đồng ruộng sau lũ lụt ở xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong (Quảng Trị). Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng, công việc quan trọng nhất hiện nay là phải chú trọng việc tái thiết các cơ sở hạ tầng, công trình thủy lợi kết hợp với các lực lượng để khơi thông kênh mương, giải phóng những ruộng đất bị cát bồi lấp để chuẩn bị cho vụ Đông Xuân sắp tới. Đặc biệt, phải tạo sinh kế cho người dân từ nay đến Tết Nguyên đán thông qua việc phát động trồng rau và chăn nuôi ngắn ngày.

Bên cạnh đó, tỉnh chuẩn bị bộ giống và vật tư tốt nhất dồn lực sản xuất thắng lợi trong vụ Đông Xuân 2020-2021 để bù lại những mất mát của bà con. Qua đó, sớm phục hồi sản xuất, kinh tế cho người dân về lâu dài.

Chú thích ảnh
Bộ Trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường kiểm tra tình hình sạt lở bờ biển ở xã Gio Hải, huyện Gio Linh (Quảng Trị). Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cũng đề nghị tỉnh Quảng Trị cần sớm nghiên cứu triển khai các phương án, giải pháp bảo vệ bờ biển tại những nơi bị sạt lở nặng theo hướng bền vững nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu. Về phía Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, ngay sau khi nhận được sự hỗ trợ của Ngân hàng Phát triển châu Á, Bộ sẽ kịp thời hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung; trong đó có tỉnh Quảng Trị để khôi phục những công trình bị thiệt hại do thiên tai gây ra…

Nhân dịp này, để hỗ trợ tỉnh Quảng Trị khôi phục sản xuất nông nghiệp, sớm ổn định đời sống người dân, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tiến hành trao tặng: 1.100 con gia cầm; 300 tấn thức ăn chăn nuôi; 740 triệu tiền thuốc thú y; 1.500 con cá trắm, rô phi, cá chép bố mẹ đã sẵn sàng sinh sản vào đầu năm 2021 với khoảng 15-16 triệu con giống cho nông dân… Tổng giá trị của đợt chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ lần này gần 1,2 tỷ đồng.

Thanh Thủy (TTXVN)
Cử tri Quảng Trị mong muốn được hỗ trợ kịp thời sau lũ lụt
Cử tri Quảng Trị mong muốn được hỗ trợ kịp thời sau lũ lụt

Trong hai ngày 23 - 24/11, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị đã tiếp xúc cử tri ở nhiều địa phương trong tỉnh để thông báo kết quả Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV và ghi nhận ý kiến phản ánh của nhân dân. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN