Bình Dương sẽ chuyển các dự án xây cầu vượt sang làm hầm chui đoạn qua đường Vành đai 3

Ngày 11/3, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, Bí thư tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi đã có buổi làm việc với ông Oh Dongkun, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Becamex Tokyu để trao đổi một số tình hình dự án vay vốn của Nhật Bản về việc chuyển đổi dự án Cải tạo hạ tầng giao thông công cộng do Nhật Bản hỗ trợ xây cầu vượt chuyển qua làm hầm chui.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, theo Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi, dự án Cải tạo hạ tầng giao thông công cộng trên địa bàn tỉnh Bình Dương được Nhật Bản hỗ trợ vốn vay đã phê duyệt, nhưng nay trùng với dự án Vành đai 3 của Chính phủ. Nguyên nhân bị trùng là do dự án của tỉnh được duyệt trước khi Chính phủ chưa có chủ trương làm đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, sau khi đường Vành đai 3 đang được triển khai qua địa bàn tỉnh Bình Dương (chiều dài 26 km) thì có 15 km của dự án cải tạo giao thông công cộng của tỉnh bị trùng với con đường này. Với thiết kế hỗ trợ dự án giao thông công cộng của tỉnh trong 15 km như trước đây là triển khai các cầu vượt trên các cung đường Mỹ Phước - Tân Vạn, nhưng nay tỉnh đề xuất chuyển sang làm hầm chui để phù hợp với dự án đường Vành đai 3.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi khẳng định, Bình Dương sẽ thực hiện đầy đủ dự án này. Hiện nay, tỉnh đang trình các cấp thẩm quyền sớm phê duyệt và thực hiện dự án này đúng trình tự và tiến độ. Như vậy, để dự án đạt hiệu quả cao nhất, cũng như thắt chặt mối quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung, giữa Tokyu và Bình Dương nói riêng, 2 bên cần có thời gian để cùng nhau điều chỉnh dự án. Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương cũng đã yêu cầu Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản) xúc tiến với đối tác JICA để tiến tới thống nhất chủ trương điều chỉnh dự án, cùng nhau hợp tác, đồng thuận ngay từ khi dự án mới hình thành.

Tổng Giám đốc Công ty TNHH Becamex Tokyu, ông Oh Dongkun cho biết, ông cùng các đối tác Nhật Bản nói chung, Tập đoàn Tokyu nói riêng sẽ tiếp tục đồng hành, ủng hộ vì sự phát triển của tỉnh Bình Dương, cùng nhau khai thác tốt hơn nữa các cơ hội và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực, tiếp tục triển khai các dự án trong thời gian tới.

Xe buýt nhanh, còn được gọi là xe buýt tốc hành (Bus Rapid Transit - viết tắt là BRT) là hệ thống vận tải công cộng lưu lượng lớn với phương tiện xe buýt. BRT được thiết kế đặc biệt nhằm cải thiện chất lượng hệ thống xe buýt công cộng truyền thống, giải quyết những vấn đề thường xuyên khiến xe bị chậm trễ.

Dương Chí Tưởng (TTXVN)
Long An bàn giao nền tái định cư dự án đường Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh trong tháng 5
Long An bàn giao nền tái định cư dự án đường Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh trong tháng 5

Theo ông Lê Thành Út, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức, Long An, địa phương đang khẩn trương đầu tư xây dựng khu tái định cư dự án đường Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh để bàn giao cho các hộ dân bị ảnh hưởng, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN