ASG 13: Ấn tượng về sự chu đáo và nồng hậu

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 (ASG 13) được tổ chức tại Đà Nẵng với thông điệp "Kết nối cùng tỏa sáng", công tác tổ chức Đại hội chu đáo đã tạo ấn tượng đẹp với các đoàn và vận động viên tham gia.

Chú thích ảnh
Đoàn Philippines được đón tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh: TH

Cảm ơn vì sự chu đáo

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á diễn ra từ ngày 1/6 đến ngày 9/6, tại TP Đà Nẵng, với sự tham dự của hơn 1.300 vận động viên, đến từ 10 nước ASEAN, gồm: Thái Lan, Indonesia, Singapore, Philipines, Brunei, Malaysia, Myanmar, Lào, Campuchia và Việt Nam.

Với thông điệp "Kết nối cùng tỏa sáng", công tác tổ chức Đại hội chu đáo đã tạo ấn tượng đẹp với các đoàn và vận động viên tham gia.

Ông Niwat Limsuknirun – Trưởng đoàn Thể thao học sinh Thái Lan đã gửi lời cảm ơn đến Ban tổ chức Đại hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cũng như các đơn vị liên quan đã tổ chức Đại hội thể thao lần này một cách chu đáo.

Ông Niwat Limsuknirun cũng cho biết thêm, Đại hội không chỉ là nơi diễn ra các môn thi đấu, mà còn là dịp để các vận động viên trẻ, đặc biệt là vận động viên học sinh, cọ xát, tranh tài ở các môn thi, phát triển và hoàn thiện, để hướng tới các giải lớn hơn trong khu vực và thế giới.

Chia sẻ về công tác tình nguyện viên tại Đại hội, ông Niwat Limsuknirun cho rằng: “Các tình nguyện viên tham gia Đại hội này rất chăm chỉ, nghiêm túc trong lúc làm nhiệm vụ, họ làm rất tốt công việc của mình. Không những vậy, các tình nguyện viên rất thân thiện, đây cũng là dịp để chúng tôi có thể giao lưu, thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết giữa các nước với nhau trong khu vực”.

Ấn tượng về công tác tổ chức, ông Francis Cesar B.Bringas, Cán bộ cấp cao Bộ Giáo dục Philippines nhận xét: “Việt Nam đã tạo ấn tượng rất tốt trong vai trò chủ nhà Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13. Chương trình khai mạc mở màn cho Đại hội rất đặc sắc, mang đậm nét văn hóa của các nước Đông Nam Á. Công tác phục vụ Đại hội rất chu đáo, chúng tôi được bố trí ở gần với nơi thi đấu, ẩm thực phù hợp với khẩu vị của mọi vận động viên. Đặc biệt, các tình nguyện viên trẻ của Việt Nam rất vui vẻ, hòa đồng, hỗ trợ chúng tôi rất nhiệt tình".

Vận động viên Carlos (vận động viên điền kinh Philippines) cho biết, nước chủ nhà đã có sự chuẩn bị về điều kiện thi đấu rất tốt, các trọng tài đưa ra quyết định công bằng, chính xác. Tại sân thi đấu điền kinh, đội thi đấu được sắp xếp chỗ nghỉ tạm. Các bạn phục vụ, tình nguyện viên rất cẩn thận và thân thiện.

Nhận xét về cơ sở vật chất, điều kiện thi đấu, Ni Made Ayu Ratih Daneswari, Đoàn Vovinam Indonesia cho rằng, nơi thi đấu được bố trí cơ sở vật chất, công nghệ hiện đại, với lực lượng trọng tài chuyên nghiệp, đảm bảo cho các môn thể thao diễn ra thuận lợi, công bằng, khách quan cho các trận đấu.

Đưa ra cảm nhận về thành phố Đà Nẵng, bà Araya Thivato Vuelta, Phụ trách Đoàn Vovinam Thái Lan cho hay: “Ngày đầu tiên đến đây, tôi đã rất ấn tượng với cảnh đẹp của Đà Nẵng, mọi thứ đều mới mẻ và tuyệt vời. Đà Nẵng có nhiều điểm du lịch đặc sắc, vừa giữ được nét đẹp thiên nhiên, nhưng cũng rất hiện đại. Con người Đà Nẵng cũng dễ mến và hiếu khách".

Cẩn trọng và chuyên nghiệp

Để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13, Sở Du lịch Đà Nẵng đã có các công văn chỉ đạo, hướng dẫn công tác phục vụ hậu cần Đại hội cho các khách sạn và đề nghị Công ty Điện lực và Công ty cấp nước đảm bảo phương án cung cấp điện, nước tại các khách sạn phục vụ Đại hội. Đồng thời, Sở Du lịch đã phối hợp cùng Công an thành phố kiểm tra các điều kiện an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ và chất lượng phục vụ tại các khách sạn được chọn phục vụ hậu cần cho Đại hội.

Bà Nguyễn Thị Hoài An, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng: Sở Du lịch ghi nhận nỗ lực của toàn thể Giám đốc, quản lý, nhân viên các khách sạn, các đơn vị kinh doanh dịch vụ được Ban tổ chức lựa chọn đã chủ động kiểm tra, rà soát, chuẩn bị sẵn sàng phục vụ hậu cần cho Đại hội.

Ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ Trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban Tổ chức Đại hội cho biết, ngoài công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, điều kiện thi đấu và an ninh trật tự, Ban Tổ chức cũng rất chú trọng về nơi ăn nghỉ, sinh hoạt của vận động viên.

Cụ thể, tất cả thành viên tham gia Đại hội sẽ được bố trí ở các khách sạn gần nhau để giảm thời gian di chuyển đến địa điểm thi đấu; các đoàn được sắp xếp nơi ăn ở theo môn thi. Đồ ăn tại Đại hội có thực đơn đa dạng, tùy thuộc vào văn hóa, tôn giáo ở các nước để chế biến thức ăn theo khẩu vị, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và dinh dưỡng. Ban Tổ chức cũng bố trí số lượng xe đưa đón và tình nguyện viên phù hợp với mỗi đoàn.

Đặc biệt, sau khi kết thúc các môn thi đấu, Ban Tổ chức sẽ sắp xếp để các vận động viên được tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng.

Lê Vân/Báo Tin tức
Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á: Tỏa sáng tinh thần đồng đội, sự đoàn kết
Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á: Tỏa sáng tinh thần đồng đội, sự đoàn kết

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 tổ chức tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 29/5-9/6, không những đánh giá tài năng thể thao của học sinh trong khu vực mà còn thúc đẩy tình đoàn kết của giới trẻ, tạo cơ hội cho các vận động viên được giao lưu và trao đổi văn hóa ở các nước Đông Nam Á.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN