TP Hồ Chí Minh: Những đối tượng nào không cần giấy đi đường từ nay đến 30/9?

Chiều 16/9, Công an TP Hồ Chí Minh đã ban hành thông báo số 3660 để triển khai, thực hiện công văn 3072 của UBND TP Hồ Chí Minh, trong đó có các quy định về giờ giấc đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, giảng viên, giáo viên... và nhóm này không cần giấy đi đường.

Chú thích ảnh
Chiều 16/9, UBND TP Hồ Chí Minh và Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo định kỳ thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. 

Tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh trong chiều 16/9, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh đã ban hành thông báo số 3660 để triển khai, thực hiện công văn 3072 của UBND TP Hồ Chí Minh. Đáng chú ý, thông báo 3660 có các quy định về giờ giấc đối với cán bộ công chức, viên chức, người lao động... và nhóm đối tượng này cũng không cần giấy đi đường khi lưu thông trên đường. 

Cụ thể, đối với nhân viên các đơn vị cung cấp dịch vụ hàng không đang làm việc “3 tại chỗ” tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất được phép di chuyển thay ca làm việc, thời gian lưu thông từ 12 giờ đến 14 giờ hàng ngày; kiểm tra khai báo y tế trên phần mềm của Bộ Công an.

Đối với cán bộ, công nhân viên, người lao động ngành tài chính ngân hàng, chứng khoán sẽ được lưu thông đổi ca làm việc hàng tuần, thời gian di chuyển từ 16 giờ 30 phút đến 18 giờ ngày thứ Sáu và 6 giờ 30phút đến 8 giờ ngày thứ Hai.

Đối với nhân viên doanh nghiệp xăng dầu, gas được lưu thông đổi ca làm việc từ 13 giờ đến 15 giờ ngày Chủ nhật hàng tuần.

Người lao động thuộc các doanh nghiệp nhà nước (điện lực, bưu điện, viễn thông…) được lưu thông đổi ca làm việc, thời gian từ 15 giờ đến 17 giờ thứ Bảy và 6 giờ đến 7 giờ 30 phút thứ Hai hàng tuần.

Đặc biệt, khi lưu thông trên đường tất cả các nhóm trên phải mặc đồng phục nhận diện của ngành, doanh nghiệp, đeo thẻ nhân viên, có lịch đổi ca của đơn vị và khai báo y tế qua phần mềm của Bộ Công an.

Đối với công nhân làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao: Phải nghỉ việc về nhà khi nhà máy ngưng hoạt động; người lao động đến nhà máy đổi ca làm việc (thời gian đổi ca không dưới 7 ngày/1 lần) hoặc người lao động đến làm việc tại công ty, nhà máy mở cửa hoạt động được phép lưu thông trong thời gian từ 9 giờ đến 11 giờ hoặc từ 14 giờ đến 16 giờ.

Chú thích ảnh
Các shipper giao hàng cho người dân đang sinh sống tại quận Bình Thạnh sau khi được phép  hoạt động liên quận từ 0 giờ ngày 16/9. 

Trong đó, công nhân lưu thông từ nhà máy, công ty đến nơi cư trú; nhân viên công ty, doanh nghiệp được Ban quản lý khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao xác nhận và ghi rõ thời gian lưu thông như trên; có xét nghiệm âm tính trong thời gian 5 ngày; có khai báo y tế trên phần mềm của Bộ Công an.

Đối với nhân viên bưu cục, giáo viên vận chuyển sách đến nhà cho học sinh phải mặc đồng phục ngành, đeo thẻ ngành; có sách hoặc lịch, danh sách địa điểm giao sách; khai báo y tế trên phần mềm của Bộ Công an.

Đối với giảng viên, giáo viên lưu thông đến trường hoặc điểm dạy học trực tuyến được lưu thông phù hợp với lịch dạy học, mang thẻ ngành; có lịch giảng dạy được ban giám hiệu nhà trường ký duyệt; thực hiện khai báo y tế trên phần mềm của Bộ Công an.

Ngoài ra, theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, từ ngày 16/9, shipper cũng được phép hoạt động liên quận nhưng phải đảm bảo các quy định phòng dịch, tiêm ít nhất 1 mũi vaccine COVID-19, xét nghiệm mẫu gộp 2 ngày/lần. Nhân viên giao nhận hàng hóa của doanh nghiệp hoạt động trong quận, huyện theo chỉ đạo UBND TP Hồ Chí Minh; phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch và thực hiện xét nghiệm mẫu gộp 3 người, tần suất 2 ngày/lần; kinh phí xét nghiệm do doanh nghiệp, hộ kinh doanh tự chi trả.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Vì sao TP Hồ Chí Minh vẫn ghi nhận từ 4.000-6.000 ca mắc mỗi ngày?
Vì sao TP Hồ Chí Minh vẫn ghi nhận từ 4.000-6.000 ca mắc mỗi ngày?

Chiều 16/9, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, trong thời gian giãn cách xã hội, số ca mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh vẫn dao động từ 4.000- 6.000 ca/ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN