Uber triển khai dịch vụ du lịch sông Seine trong thời gian Olympic Paris 2024

Ngày 29/5, công ty cung cấp dịch vụ gọi xe Uber đã công bố một số sáng kiến nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển tăng vọt trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa hè Olympics 2024 tại thủ đô Paris, Pháp.

Chú thích ảnh
Sông Seine, nơi dự kiến sẽ tổ chức màn diễu hành bằng thuyền của hơn 10.500 vận động viên đến từ các nước, trước sự chứng kiến của khoảng 600.000 khách tham quan đứng hai bên bờ. Ảnh Thu Hà/Pv TTXVN tại Pháp

Trong số này đáng chú là dịch vụ  “Uber Cruise” cho phép khách hàng có thể đặt trước các chuyến đi tham quan trên sông Seine trong ngày. “Uber Cruise” sẽ được cung cấp miễn phí từ ngày 12/7 cho đến ngày 3/8.

Với hơn 15 triệu du khách dự kiến sẽ đến Paris trong mùa Hè này - tăng 30% so với những năm trước, dự kiến mạng lưới giao thông công cộng tại Pháp sẽ đối mặt với áp lực lớn. Uber dự đoán, trong thời gian diễn ra sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh, nền tảng này sẽ cung cấp các chuyến đi của hơn 40.000 tài xế, một con số cao kỷ lục. 

Để đáp ứng lượng khách du lịch dự kiến, Uber có kế hoạch đầu tư đáng kể vào các ưu đãi và giảm giá cho tài xế. Ngoài ra, để thu hút những khách hàng quan tâm đến chi phí, công ty sẽ áp dụng chính sách giá linh hoạt hơn, cùng với các chương trình khuyến mãi dành cho hành khách tại các địa điểm quan trọng như sân bay và nhà ga tại thủ đô Paris, nơi dự kiến có gần 1 triệu người sẽ di chuyển thông qua ứng dụng Uber.

Ngoài ra, ứng dụng của Uber cũng đã được phê duyệt để sử dụng trên khắp Paris, thậm chí cảnh sát còn cấp cho tài xế Uber quyền tiếp cận các khu vực hạn chế. 

Về phần mình, Uber cũng đang nỗ lực nâng cấp các dịch vụ của mình, bao gồm việc các bản đồ và định tuyến sẽ được cập nhật liên tục trong ứng dụng tài xế để điều hướng các khu vực hạn chế hay cảnh báo những con đường bị đóng. Công ty cũng đang mở rộng đội xe bằng cách bổ sung hơn 130 phương tiện Uber Access mới vào nền tảng của mình.

Linh Tô (TTXVN)
Lễ khai mạc Olympic Paris 2024 vẫn được lên kế hoạch tổ chức trên sông Seine
Lễ khai mạc Olympic Paris 2024 vẫn được lên kế hoạch tổ chức trên sông Seine

Ngày 3/4, Bộ trưởng Thể thao Pháp Amelie Oudea-Castera cho biết hiện không có mối đe dọa khủng bố “cụ thể” nào nhằm vào Thế vận hội Olympic Paris và Ban tổ chức đang lên kế hoạch tổ chức lễ khai mạc sự kiện này trên sông Seine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN