Tuyển thủ bóng rổ Philippines hy sinh 'giấc mơ Vàng' để chăm vợ ung thư

Gác lại những mục tiêu trong sự nghiệp, trong đó có tấm huy chương SEA Games 31, tuyển thủ bóng rổ Kevin Alas lựa chọn ở lại Manila (Philippines) để ở bên vợ trong giai đoạn khó khăn nhất.

Chú thích ảnh
Tuyển thủ bóng rổ Kevin Alas. Ảnh: ballers.ph

Đặt gia đình lên trên hết, cầu thủ 30 tuổi lựa chọn ở lại chăm sóc vợ, chứ không cùng đội tuyển bóng rổ Philippines sang Việt Nam bảo vệ tấm Huy chương Vàng bóng rổ nam ở SEA Games. Trước đó, anh cũng đã vắng mặt ở giải B.League tại Nhật Bản. Ông Butch Antonio - người quản lý đội tuyển bóng rổ Philippines đã xác nhận thông tin này trong ngày 11/5.

Vợ của Kevin Alas - cựu phóng viên Selina Dagdag - hiện mắc một loại ung thư hiếm gặp gọi là u nguyên bào nuôi trong thai kỳ. Kevin Alas và Selina Dagdag kết hôn vào năm 2020 sau 1 năm đính hôn. Họ là cặp trai tài gái sắc trong làng thể thao Philippines. Tuy nhiên, không lâu sau khi mang thai con đầu lòng, Selina Dagdag phát hiện bị ung thư và trải qua điều trị từ đó đến nay.

Kevin Alas đã lựa chọn vắng mặt ở nhiều giải đấu, cả B. League và các giải ở nước ngoài để ở bên chăm sóc vợ nhiều nhất có thể.

Theo kế hoạch, đội tuyển bóng rổ Philippines sẽ lên đường tới Hà Nội vào ngày 13/5. Ông Antonio cho biết đội đang bàn bạc để xem có thể thay thế Kevin Alas bằng Jaydee Tungcab hay không, bởi vì danh sách 12 cầu thủ tham dự giải trước đó đã được gửi lên Ủy ban Olympic Philippines (POC).

Khánh Đan (TTXVN)
Điền kinh Philippines nóng lòng chờ đợi ngày tỏa sáng
Điền kinh Philippines nóng lòng chờ đợi ngày tỏa sáng

Tại SEA Games 31, chắc chắn sự chú ý của người hâm mộ sẽ đổ dồn vào EJ Obiena - niềm hy vọng lớn nhất của điền kinh Philippines.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN