SEA Games 32: Campuchia miễn phí vé tham quan quần thể đền Angkor Wat cho các đoàn thể thao 

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, ngày 15/5, Chính phủ Campuchia thông báo miễn phí vé vào cửa cho thành viên các đoàn thể thao nước ngoài tham dự SEA Games 32 muốn đến tham quan quần thể đền Angkor Wat nổi tiếng.

Chú thích ảnh
Các em học sinh chào đón, cỗ vũ các VĐV Marathon trên các cung đường trong quần thể di tích Angkor Wat nổi tiếng ở cố đô Siem Reap của Vương quốc Campuchia. Ảnh: AKP/TTXVN

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã chỉ thị Cơ quan APSARA, chịu trách nhiệm quản lý khu quần thể di tích Angkor Wat, thực hiện chỉ đạo trên. Chính sách này sẽ không được áp dụng đối với người hâm mộ.

Cùng ngày, phát biểu tại lễ tốt nghiệp của hơn 3.000 sinh viên Đại học Nông nghiệp Hoàng gia, Cao đẳng Nông nghiệp Quốc gia Prek Leap và Học viện Nông nghiệp Quốc gia Kampong Cham diễn ra ở thủ đô Phnom Penh, Thủ tướng Hun Sen gửi lời cảm ơn các quốc gia Đông Nam Á đã hỗ trợ Campuchia và cử các đoàn thể thao tham dự SEA Games 32.

Ông nhấn mạnh Campuchia đã đăng cai tổ chức thành công tốt đẹp SEA Games 32, không quá chú trọng vào kết quả mỗi cuộc tranh tài mà quan tâm tới bày tỏ lòng hiếu khách và niềm vui của thành viên các đoàn thể thao tham dự đại hội. Thủ tướng Hun Sen khẳng định đây sẽ là di sản quý giá cho các thế hệ tương lai của Campuchia. 

Trước đó, nước chủ nhà Campuchia đã quyết định đài thọ chi phí ăn, ở cho thành viên các đoàn thể thao nước ngoài, đưa ra chính sách “vào cửa miễn phí” cho công chúng dự khán các sự kiện, hoạt động khai mạc, bế mạc và các cuộc tranh tài thể thao đẳng cấp khu vực, cũng như cung cấp quyền phát sóng trực tiếp cho tất cả các đối tác truyền thông trong và ngoài nước về SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12.

SEA Games 32 là sự kiện thể thao quy mô khu vực do Campuchia lần đầu tiên đăng cai tổ chức, thu hút hơn 12.400 thành viên các đoàn thể thao đến từ các nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Timor Leste tham gia tranh tài ở 37 môn gồm 581 nội dung.

Với khẩu hiệu "Thể thao - Sống trong hòa bình”, SEA Games 32 diễn ra từ ngày 5-17/5 tại nhiều sân vận động, khu vực thi đấu ở thủ đô Phnom Penh và các tỉnh Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot và Kep.

Quang Anh (TTXVN)
SEA Games 32: Judo, vật và cờ tướng Việt Nam đón 'mưa Vàng'
SEA Games 32: Judo, vật và cờ tướng Việt Nam đón 'mưa Vàng'

Theo thông tin cập nhật chiều 15/5, đội tuyển Judo Việt Nam tham dự SEA Games 32 góp mặt ở nội dung chung kết 4 hạng cân. Tất cả các VĐV đều thi đấu xuất sắc, qua đó giành thêm 4 HCV cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN