SEA Games 31: Đoàn Malaysia yêu cầu các thành viên tuân thủ nghiêm mọi quy tắc phòng dịch

Phải tạm gạt đi những niềm vui trong dịp lễ Hari Raya Aidilfitri của tín đồ Hồi giáo do các "quy tắc bong bóng" phòng dịch COVID-19 tại Khu liên hợp thể thao quốc gia ở thủ đô Kuala Lumpur là một trong những thách thức mà các vận động viên (VĐV) Malaysia tham dự SEA Games 31 đang trải qua.     

Chú thích ảnh
Trưởng đoàn Malaysia tham dự SEA Games 31, ông Nur Azmi Ahmad, nói chuyện với các vận động viên. Ảnh: Bernama/TTXVN

Mặc dù vậy, theo trưởng đoàn thể thao Malaysia tại SEA Games 31 - ông Nur Azmi Ahmad, các VĐV đang tập huấn tại Khu liên hợp thể thao quốc gia sẽ được phép gặp cha mẹ của mình vào ngày 3 và 4/5 tới.

Phát biểu với báo giới ngày 25/4, ông Nur Azmi Ahmad cho biết: “Do các VĐV sinh hoạt và tập luyện tại đây (theo quy tắc bong bóng), nên họ bị kiểm soát chặt chẽ kể cả trong dịp lễ Aidilfitri. Họ không được phép trở về nhà dù là ngày lễ Aidilfitri. Tuy nhiên, họ sẽ được gặp cha mẹ của mình trong khoảng thời gian từ 2-3 giờ theo quy định của Hội đồng thể thao quốc gia (MSN)". 

Khi được hỏi về các quy trình quản lý theo tiêu chuẩn phòng ngừa dịch COVID-19 đối với đoàn thể thao Malaysia khi tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam, ông Nur Azmi Ahmad cho biết mọi thành viên đã được cảnh báo nghiêm khắc và yêu cầu "tuân thủ nghiêm mọi quy định". Ông nêu rõ: "Chúng tôi sẽ tuân theo mọi quy định đặt ra ở nước sở tại. Các lãnh đội và huấn luyện viên đã được yêu cầu đảm bảo rằng VĐV trong đội của mình tuân thủ những yêu cầu này. Không ai được phép di chuyển ra ngoài khu vực cho phép dù là VĐV, ban quản lý hay ban huấn luyện".

Tại SEA Games 31, đoàn thể thao Malaysia tham dự với 864 thành viên, trong đó có 589 VĐV và 217 quan chức. Đoàn Malaysia tham gia thi đấu ở 37 môn thể thao (trong tổng số 40 môn của đại hội), với tổng cộng 338/526 nội dung thi. Malaysia đặt mục tiêu giành 79 huy chương, trong đó có 31 Huy chương Vàng, 19 Huy chương Bạc và 29 Huy chương Đồng. Con số này có phần giảm đi so với thành tích của chính họ tại SEA Games 30, nơi Malaysia đoạt 56 Huy chương Vàng, 57 Huy chương Bạc và 71 Huy chương Đồng.

Thanh Phương (TTXVN)
SEA Games 31: Malaysia điều chỉnh lịch thi đấu bóng đá trong nước
SEA Games 31: Malaysia điều chỉnh lịch thi đấu bóng đá trong nước

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Liên đoàn Bóng đá Malaysia (MFL) sẽ điều chỉnh lịch thi đấu 4 lượt trận nhằm tạo điều kiện cho phép các tuyển thủ tham dự SEA Games 31 sắp tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN