Phun vòi rồng tại sân bay Nội Bài chào đón những 'người hùng' ASIAD 2018

Sẽ có nhiều hoạt động đặc biệt được tổ chức xung quanh chuyến bay chở Đoàn thể thao Việt Nam và đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam về nước từ ASIAD 2018.

Chú thích ảnh
Người hâm mộ đang háo hức chờ đón Đoàn thể thao Việt Nam và đội tuyển Olympic Việt Nam. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, để chào mừng thành công của Đoàn thể thao Việt Nam và đội tuyển bóng đá Olympic trở về từ ASIAD 18, Vietnam Airlines  bố trí riêng 1 máy bay Airbus A321 đón Đoàn và đội tuyển từ Jakarta về Hà Nội trong ngày 2/9.

Việc bố trí máy bay riêng đón đoàn thể thao và đội tuyển bóng đá là hoàn toàn xứng đáng với những thành công, kết quả rất khích lệ và đầy bất ngờ của đoàn thể thao Việt Nam nói chung và đội tuyển bóng đá Olympic nói riêng trong kỳ ASIAD lần này. Các vận động viên, cầu thủ đã rất cố gắng, nỗ lực hết sức mình vì màu cờ sắc áo, đem lại vinh quang cho tổ quốc.

Theo Vietnam Airlines, dự kiến chuyên cơ riêng chở đoàn thể thao Việt Nam sẽ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào lúc 12 giờ 30 ngày 2/9. Đặc biệt, trong chuyến bay ngày 2/9, Vietnam Airlines sẽ phục vụ món bánh vẽ hình Huy chương vàng - ý nghĩa là với những nỗ lực và cống hiến của mình, đội tuyển đã chiến thắng huy chương vàng trong lòng người hâm mộ.

Cũng theo của Vietnam Airlines, các cầu thủ trên chuyến bay ngày 2/9 sẽ được Vietnam Airlines  phục vụ suất ăn hạng Thương gia để phục hồi sức lực tốt nhất.

Khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, đoàn sẽ được thực hiện nghi thức phun vòi rồng - nghi thức đặc biệt của hàng không.

Sau đó, các thành viên của Đoàn sẽ lên xe buýt mui trần và đến sân vận động Quốc gia Mỹ Đình giao lưu với người hâm mộ. Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) sẽ tổ chức Chương trình vinh danh các vận động viên tham dự ASIAD 2018, trong đó có đội tuyển Olympic Việt Nam từ 17- 19 giờ chiều 2/9, trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Như vậy, để phục vụ  nhu cầu của người hâm mộ Việt Nam đồng hành và tiếp sức cho đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam tại ASIAD 18, Vietnam Airlines đã tăng tổng cộng 9 chuyến bay (chưa kể chuyên cơ riêng đoàn thể thao Việt Nam ngày 2/9) từ các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh đến Jakarta (Indonesia) tại các vòng tứ kết, bán kết và tranh huy chương đồng.

Đáng chú ý, các chuyến bay từ Hà Nội, Đà Nẵng đi Jakarta là các chuyến bay thẳng mà Vietnam Airlines chưa từng khai thác thường lệ. Đây là nỗ lực của Hãng hàng không quốc gia với cam kết luôn đồng hành cùng người hâm mộ Việt Nam và Đoàn thể thao nước nhà tại các giải đấu để mang vinh quang cho đất nước. 

Vietnam Airlines là một trong số những đơn vị đồng hành với Đài Tiếng nói Việt Nam VOV ủng hộ, tài trợ mang ASIAD 2018 phục vụ đông đảo người hâm mộ thể thao cả nước.

Quang Toàn (TTXVN)
ASIAD 2018: Việt Nam xếp thứ 17 trên Bảng tổng sắp huy chương
ASIAD 2018: Việt Nam xếp thứ 17 trên Bảng tổng sắp huy chương

Ngày 1/9, ngày thi đấu thứ 14 của ASIAD 2018 và cũng là ngày thi đấu cuối cùng, Đoàn Thể thao Việt Nam chỉ có thêm 1 HCB ở môn cầu mây nữ, trong khi đội tuyển Olympic Việt Nam đã lỗi hẹn với chiếc HCĐ môn bóng đá nam khi để thua đáng tiếc Olympic UAE sau loạt đá luân lưu 11 mét.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN