Khẳng định thành quả Thể thao Việt Nam đạt được tại SEA Games 31

Từ nay đến cuối năm 2022, nhiệm vụ quan trọng của Thể thao Việt Nam là tập trung hướng tới các giải đấu quốc tế, đặc biệt là Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) được tổ chức tại Campuchia. Đây là kỳ đại hội rất khác khi chu kỳ thời gian ngắn hơn, thay vì 2 năm như những kỳ đại hội trước và ngành thể thao Việt Nam chỉ có 1 năm để chuẩn bị mọi công đoạn.

Chú thích ảnh
Những kết quả đạt được tại SEA Games 32 được xem là sự khẳng định cho thành quả mà Thể thao Việt Nam đạt được tại SEA Games 31. Ảnh: TTXVN

Thể thao Việt Nam giai đoạn 6 tháng đầu năm 2022 đã có sự chuyển hướng, thích ứng an toàn trước dịch bệnh COVID-19. Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh cho biết: Ngoài việc tham dự SEA Games 31, Thể thao Việt Nam còn tham gia nhiều giải thể thao cấp khu vực, châu lục và thế giới.

Công tác tập huấn đối với các đội tuyển, đội tuyển trẻ quốc gia tiếp tục được duy trì theo kế hoạch. Phối hợp với các địa phương, liên đoàn, hiệp hội thể thao quốc gia tổ chức 63 giải thể thao quốc gia và quốc tế tổ chức tại Việt Nam, 19 lớp tập huấn cho huấn luyện viên, trọng tài thể thao quốc gia.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Thể thao Việt Nam đã thi đấu xuất sắc giành được 571 huy chương quốc tế (242 huy chương Vàng, 151 huy chương Bạc, 178 huy chương Đồng).

Với phương châm “Quyết liệt hành động, Khát vọng cống hiến”, ngành Thể thao Việt Nam nỗ lực để SEA Games 31 được tổ chức chu đáo, đúng quy định, thông lệ quốc tế, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế. Đoàn Thể thao Việt Nam tham gia SEA Games 31 giành được 205 HCV, dẫn đầu toàn đoàn tại đại hội, phá 21/41 kỷ lục SEA Games.

Bóng đá Việt Nam tiếp tục có nhiều khởi sắc, đội tuyển bóng đá nữ giành quyền tham dự World Cup nữ 2023, đội tuyển bóng đá U23 nam quốc gia và bóng đá nữ giành huy chương Vàng SEA Games 31; đội tuyển U23 nam lọt vào tứ kết U23 châu Á; đội tuyển bóng đá nam quốc gia thắng đội tuyển bóng đá Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á.

Vượt qua khó khăn do dịch COVD-19, công tác Thể dục Thể thao quần chúng cũng được triển khai thực hiện đảm bảo các yêu cầu theo kế hoạch công tác năm. Toàn ngành tích cực triển khai cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể thao gương bác Hồ vĩ đại” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và “Chương trình xây dựng nông thôn mới”.

Để thực hiện tốt kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022 và các năm tiếp theo, Tổng cục Thể dục Thể thao đã xây dựng hệ thống các giải pháp thực hiện. Trong đó, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương lưu ý, Tổng cục Thể dục Thể thao cần sớm tiến hành tổng kết SEA Games 31 nhằm đúc rút những bài học kinh nghiệm về mặt chuyên môn cũng như công tác tổ chức để hoàn thiện hơn, tổ chức tốt hơn các sự kiện thể thao trong thời gian tới.

Với lĩnh vực thể thao thành tích cao, cần tập trung hướng tới các giải đấu quốc tế, đặc biệt là SEA Games 32 được tổ chức tại Campuchia. Đây là kỳ Đại hội rất khác khi chu kỳ thời gian ngắn hơn thay vì 2 năm như những kỳ Đại hội trước và ngành thể thao chỉ có 1 năm để chuẩn bị mọi công đoạn.

Những kết quả đạt được tại SEA Games 32 cũng được xem là sự khẳng định cho thành quả mà Thể thao Việt Nam đạt được tại SEA Games 31. Do đó, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu việc chuẩn bị cho kỳ Đại hội này phải kỹ càng, chu đáo.

L. Sơn/Báo Tin tức
SEA Games 2023: Bắn cung, bắn súng, rowing và canoeing chưa được đưa vào danh sách 44 môn thi đấu chính thức
SEA Games 2023: Bắn cung, bắn súng, rowing và canoeing chưa được đưa vào danh sách 44 môn thi đấu chính thức

Hội nghị Liên đoàn thể thao Đông Nam Á vừa diễn ra tại Campuchia đã thông qua danh sách các môn thi đấu chính thức tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) năm 2023. Trong đó, 4 môn thi Olympic và cũng là thế mạnh của đoàn Thể thao Việt Nam: Bắn cung, bắn súng, rowing và canoeing chưa được đưa vào danh sách thi đấu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN