EURO 2024: Mạng truyền hình TVP bị tấn công trong trận đấu Ba Lan - Hà Lan

Đài truyền hình nhà nước TVP của Ba Lan xác nhận một vụ tấn công mạng xảy ra trong ngày 16/6 đã làm gián đoạn chương trình phát sóng trực tuyến của đài truyền hình này về trận đấu giữa Ba Lan với Hà Lan trong khuôn khổ Bảng D, EURO 2024.

Chú thích ảnh
Adam Buksa (thứ 3, phải) của Ba Lan đánh đầu ghi bàn thắng mở tỷ số trận đấu ở phút 16. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

TVP đã phát hiện vụ tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) khi trận đấu bắt đầu. Theo TVP, cuộc tấn công được thực hiện từ các địa chỉ IP ở Ba Lan, song hiện chưa rõ đối tượng đã thực hiện hành vi này.

Trên mạng xã hội X, TVP nêu rõ: “Sau chưa đầy 1 phút, chúng tôi bắt đầu hành động với sự hợp tác của các nhà mạng quốc gia, nhờ vậy dẫn đến việc giảm nhẹ (ảnh hưởng của) cuộc tấn công”.

Những cuộc tấn công DDoS hoạt động bằng cách hướng lưu lượng truy cập Internet lớn tới các máy chủ bị tấn công, khiến mục tiêu bị đánh sập hoặc ngừng hoạt động, gây gián đoạn dịch vụ do quá tải.

Trở lại màn tranh tài giữa Ba Lan và Hà Lan, “Đại bàng trắng” đã phơi áo trước “Cơn lốc màu da cam” với tỷ số 1-2 dù dẫn trước ngay từ phút thứ 16 do công của Adam Buksa.

Xuân Phong (TTXVN)
Cảnh sát Đức khống chế đối tượng đe dọa người qua đường trước trận Ba Lan - Hà Lan
Cảnh sát Đức khống chế đối tượng đe dọa người qua đường trước trận Ba Lan - Hà Lan

Cảnh sát Đức ngày 16/6 đã nổ súng làm bị thương một người đàn ông sau khi đối tượng này dùng búa và bom xăng đe dọa những người qua đường và các nhân viên cảnh sát trước trận đấu giữa Ba Lan và Hà Lan trong khuôn khổ Bảng D, EURO 2024, tại Hamburg.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN