Các đoàn thể thao hài lòng với Làng vận động viên SEA Games 32

Được xây dựng ngay bên cạnh sân vận động Morodok Techo, trải dài trên khu đất rộng 8 ha, Làng vận động viên SEA Games 32 còn có tên gọi khác là WorldBridge Sport Village theo tên của chủ đầu tư. Làng vận động viên WorldBridge Sport Village được xây mới hoàn toàn, chính thức khởi công vào năm 2020 và khai trương vào đầu tháng 4 vừa qua.

Chú thích ảnh
Làng SEA Games 32 được khởi công xây dựng từ năm 2020 và hoàn thành vào ngày 20/4/2023. Làng có khoảng 7.000 chỗ ở, có thể phục vụ ăn uống cho 6.000 người. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Đây là nơi sinh hoạt và lưu trú của các vận động viên, huấn luyện viên, trưởng đoàn thể thao của các nước tham dự SEA Games 32. Trong mỗi căn phòng được trang bị các vật dụng thiết yếu và cơ bản như điều hoà, bình nóng lạnh, mạng internet, bên cạnh đó làng còn các dịch vụ khác như giặt là, giải trí để đáp ứng  nhu cầu nghỉ ngơi của các vận động viên, HLV và các lãnh đội.

Các khu nhà ăn rộng lớn cho phép hàng nghìn vận động viên có thể sử dụng cùng một lúc, với thực đơn đa dạng, bao gồm các món nóng, món nướng, thực phẩm ngũ cốc, rau, tráng miệng… Cho đến thời điểm hiện tại, Làng vận động viên đã đón nhiều đoàn thể thao lưu trú từ ngày 25/4 do có nhiều môn đã bắt đầu thi đấu. 

Chú thích ảnh
Mỗi đoàn thể thao được xếp một tòa nhà riêng biệt để tiện sinh hoạt. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Ông Syed Zainal, thành viên Đoàn thể thao Malaysia, cho biết “Điều kiện vật chất ở Làng thể thao khá ổn, nhưng tôi nghĩ trong thời gian tới khi các vận động viên nhiều hơn, ban tổ chức cần phải cải thiện một số điều kiện khác”.

Trong khi đó, VĐV người Indonesia Arwan Bintang chia sẻ: “Tôi thích Làng vận động viên, dù đây mới là lần đầu tổ chức nhưng Campuchia đã chuẩn bị kỹ lưỡng và cho thấy sự chu đáo của họ. Tôi thấy các phòng ngủ rất rộng, phù hợp với tôi cũng như các đồng đội để nghỉ ngơi”.

Chú thích ảnh
Bên trong khu sinh hoạt của VĐV đoàn Indonesia. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Với các thành viên không ở Làng vận động viên tại SEA Games 32, Ban tổ chức sẽ sắp xếp ở tại các khách sạn 4 sao trở lên gần địa điểm thi đấu.

Trần Dũng (TTXVN từ Phnom Penh)
SEA Games 32: Chốt danh sách đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sang Campuchia
SEA Games 32: Chốt danh sách đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sang Campuchia

Tối 29/4/2023, sau khi hội ý cùng các trợ lý, HLV Mai Đức Chung quyết định đưa 21 cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sang Campuchia để bước vào hành trình tại SEA Games 32.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN