Người phụ nữ hát không ngừng nghỉ suốt 126 giờ 52 phút

Người phụ nữ Ghana Afua Asantewaa Owusu Aduonum gần đây đã nỗ lực ghi danh vào Sách kỷ lục Guinness bằng thử thách hát liên tục trong 126 giờ 52 phút.

Chú thích ảnh
Cô Cô Afua Asantewaa Owusu Aduonum. Ảnh: O.C

Theo trang Oddity Central (Anh), tháng trước, cô Afua - nhà ủng hộ quyền phụ nữ, nhà báo và nhà tổ chức sự kiện - đã đánh bại kỷ lục thế giới đã tồn tại hơn một thập kỷ. Cô đã hát không ngừng nghỉ suốt 126 giờ 52 phút dưới sự giám sát của bác sĩ. 

Cô Afua bắt đầu khoe giọng hát của mình vào đêm Giáng sinh 24/12/2023 tại một địa điểm ở Sân bay quốc tế Kotoka, thủ đô Accra, Ghana. Hàng nghìn người, trong đó có các chính trị gia hàng đầu ở Ghana, nhiều nhân vật nổi tiếng trong các lĩnh vực nghệ thuật và truyền thông cũng như khách du lịch đến đất nước Tây Phi này, đã có mặt tại buổi trình diễn để cổ vũ cô. Trên các nền tảng mạng xã hội cũng tràn ngập những lời động viên và khích lệ dành cho Afua.

Bác sĩ Grace Buckman chia sẻ: “Cô Afua đã hoàn thành 126 giờ hát không ngừng nghỉ, hãy dành cho cô ấy một tràng pháo tay. Cô ấy đã làm rất tốt, tất cả chúng tôi đều tự hào. Cô ấy đã đưa Ghana lên bản đồ và khiến ngành công nghiệp âm nhạc tự hào”.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Grace, sức khỏe của cô Afua là ưu tiên hàng đầu và cần đảm bảo rằng cô ổn. Bác sĩ cho biết Afua đã bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu ngủ trầm trọng và cô bắt đầu có dấu hiệu căng thẳng về tinh thần nên họ quyết định ngừng nỗ lực lập kỷ lục hát liên tục ở mốc 126 giờ 52 phút.

Trả lời phỏng vấn phóng viên, Afua hy vọng cô sẽ nhận được phản hồi tích cực trong những ngày tới. Afua và nhóm của cô đang chờ xác nhận từ Guinness rằng kỷ lục của cô là hợp lệ

Năm 2012, ca sĩ Ấn Độ Sunil Waghmare đã hát không ngừng nghỉ trong 105 giờ, thành tích đáng kinh ngạc đòi hỏi sự kiên trì, tập trung và “hàng núi” năng lượng.

Vân Khánh/Báo Tin tức (Theo O.C)
Cụ bà 104 tuổi lập kỷ lục nhảy dù ở độ cao 4.100 mét
Cụ bà 104 tuổi lập kỷ lục nhảy dù ở độ cao 4.100 mét

Cụ bà 104 tuổi ở Chicago hy vọng sẽ được chứng nhận là người nhảy dù cao tuổi nhất thế giới, sau khi thực hiện hành công màn nhảy dù ở độ cao 4.100 tại phía bắc Illinois (Mỹ).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN