Hình ảnh trăn ba mắt làm cư dân mạng ‘phát sốt’

Con mắt thứ ba mọc ở giữa đầu chú trăn và có thể hoạt động bình thường. Bề ngoài khác thường của con vật khiến người ta liên tưởng đến người khổng lồ ba mắt trong thần thoại.

Chú thích ảnh
Bề ngoài của chú trăn kim cương ba mắt đã làm cộng đồng mạng xôn xao. Ảnh: BBC

Hãng BBC đưa tin lực lượng kiểm lâm ở Australia đã tìm thấy chú trăn đột biến trên đường cao tốc Arnhem ở Northern Territory hồi tháng 3. Họ đặt tên cho chú là Monty.

Monty thuộc giống trăn kim cương khoảng 3 tháng tuổi và dài 40 cm. Tuy nhiên, không may, chú trăn ba mắt đã chết vài tuần sau khi được phát hiện. Monty không thể nuốt thức ăn bình thường với biến dạng của mình. 

Lực lượng kiểm lâm Northern Territory đã đăng ảnh chú trăn lên Facebook hôm 1/5 và nhận được sự chia sẻ rộng rãi của cộng đồng mạng. Bài đăng của họ đã có hơn 10.000 lượt bình luận và 18.000 lượt chia sẻ. 

Chú thích ảnh
Ảnh: BBC

"Con trăn này rất đặc biệt và đáng sợ, song là sinh vật tuyệt đẹp", một người dùng Facebook bình luận. "Thật thú vị khi biết điều này ảnh hưởng đến khả năng ăn của con vật", một người khác viết.

“Đáng kinh ngạc rằng nó có thể sống sót lâu đến vậy trong tự nhiên khi bị dị dạng”, kiểm lâm viên Ray Chatto trả lời NT News. Bằng biện pháp chụp X-quang, họ phát hiện chú trăn chỉ có một hộp sọ với ba hốc mắt chứ không phải loại đột biến hai đầu dính liền 

Giáo sư Bryan Fry, chuyên gia về rắn cho biết đột biến là một phần tự nhiên của quá trình tiến hóa và bò sát dị dạng không phải hiếm gặp. Tháng 10/2018, một đôi vợ chồng ở Kentucky, Mỹ đã tìm thấy một con rắn hai đầu trong vườn nhà họ. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Phát chán vì chờ đợi, người đàn ông Kenya tự tay đào đường cho dân
Phát chán vì chờ đợi, người đàn ông Kenya tự tay đào đường cho dân

Người đàn ông 45 tuổi ở vùng nông thôn Kenya đã được dân làng tôn vinh như anh hùng sau khi tự tay đào được con đường dài 2km chỉ bằng những công cụ thô sơ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN