Hình ảnh ‘tiến hóa’ đáng sợ của người làm việc từ xa sau 70 năm

Đôi mắt sưng húp, lưng gù và bàn tay co quắp như móng vuốt. Đó là hình ảnh biến dạng của những người làm việc từ xa sau 70 năm nữa.

Chú thích ảnh
Khuôn mặt cau có của Anna. Ảnh: Daily Mail

Mặc dù làm việc tại nhà từng là một điều hiếm, nhưng đã trở nên phổ biến với hàng triệu người trên thế giới sau khi xảy ra đại dịch COVID-19. Những phác họa kỳ lạ của Furniture At Work có thể khiến bạn muốn quay trở lại văn phòng làm việc như trước đây. 

Công ty thiết kế Furniture at Work cho rằng hình ảnh của những người làm việc tại nhà lâu năm sẽ không mấy đẹp đẽ. 

Cụ thể, vào năm 2100, nhân vật do Furniture At Work tạo ra tên là Anna sẽ bị gù lưng, có đôi mắt thâm quầng và đôi bàn tay co quắp như móng vuốt do phải làm việc ở nhà kéo dài. 

Chú thích ảnh
Cơ thể phát triển mất cân đối, thừa cân. Ảnh: Daily Mail

Cơ thể của Anna bị biến dạng vì điều kiện công việc yêu cầu liên tục sử dụng thiết bị công nghệ, tiếp xúc kéo dài với màn hình điện tử và tư thế ngồi có hại. Ngoài ra, cô cũng gặp các vấn đề tiềm ẩn về sức khỏe tâm thần. 

Nhóm thiết kế đã tạo ra hình ảnh nhân vật Anna sau khi nghiên cứu từ Đại học Leeds cho thấy một phần ba số người làm việc từ xa ở Anh không có môi trường làm việc phù hợp tại nhà riêng. 

Theo đó, ngồi làm việc trên giường đã ảnh hưởng rất nhiều đến Anna, khiến lưng phải cong gập và đôi vai nhô cao. Phải nhìn chằm chằm vào màn hình cả ngày đã khiến đôi mắt cô sưng đỏ. 

Ngồi nhiều giờ với đôi bàn tay liên tục nhấp con chuột máy tính đã khiến các ngón tay của cô ấy cuộn lại như móng vuốt.

Chú thích ảnh
Lưng gù, cổ đổ về phía trước, tay co quắp, chân nổi đầy tĩnh mạch vì môi trường làm việc không đạt chuẩn. Ảnh: Daily Mail

Cô cũng tăng cân, có hệ thống miễn dịch kém do không đủ không khí trong lành, bị lo âu và trầm cảm.

Dựa trên những phát hiện này, giới chuyên gia y tế đang kêu gọi những người làm việc tại nhà thực hiện các biện pháp để giữ gìn sức khỏe.

Ông Brian Clark, người sáng lập tổ chức United Medical Education, khuyến cáo những người làm việc từ xa nên nghỉ giải lao thường xuyên để vươn vai và vận động cơ thể nhằm tránh đau lưng và cổ.

Chú thích ảnh
Ngồi làm việc ngay trên giường có tác dụng xấu đối với cơ thể của Anna. Ảnh: Daily Mail

Trong khi đó, bà Sarah Gibson, Giám đốc của Proactive Healthcare, khuyên mọi người nên tuân theo quy tắc “20-20-20” để chăm sóc đôi mắt.

“Hãy rời mắt khỏi màn hình của bạn trong 20 giây sau mỗi 20 phút làm việc và tập trung nhìn vào thứ gì đó cách xa 20 foot”, bà giải thích. Khoảng cách 20 foot tương đương 6 mét.

Trong khi đó, nếu bạn thường xuyên làm việc tại nhà, ông Clark khuyên nên thiết lập một không gian làm việc riêng biệt để lập rõ ranh giới giữa thời gian làm việc và thời gian cá nhân. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức (Theo Daily Mail)
Thừa than, các mỏ khai thác ở Trung Quốc thử bán hàng qua livestream
Thừa than, các mỏ khai thác ở Trung Quốc thử bán hàng qua livestream

Giữa thời buổi bán hàng trực tuyến đang thịnh hành ở Trung Quốc, người ta có thể bán đủ loại hàng hóa qua livestream từ giày dép, son môi cho đến hàng tấn than đá. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN