Cậu bé mọc 526 chiếc răng làm nha sĩ hoang mang

Hàng trăm chiếc răng lớn, nhỏ mọc lởm chởm trên một khối thịt hình thành bên trong khoang miệng của cậu bé 7 tuổi đã khiến giới y khoa hoang mang tột độ.

Chú thích ảnh
Tổng cộng 526 chiếc răng được lấy ra từ miệng bé trai. Ảnh: ANI News

Đài RT (Nga) đưa tin các bác sĩ nha khoa ở Ấn Độ vừa tiến hành ca phẫu thuật để nhổ tổng cộng 526 chiếc răng cho một bé trai bị mắc chứng u răng (odontoma) hiếm gặp.

Cậu bé bị sưng phồng phần hàm dưới bên phải và chịu đau đớn từ năm lên 3 tuổi song không chịu đi khám. Mãi đến 4 năm sau, bố mẹ cậu mới quyết định cho con đến viện nha khoa Saveetha ở Chennai để khám bệnh. Tại đây, các bác sĩ đã chụp phim X-quang cho cậu bé. Kết quả cho thấy bên trong miệng cậu mọc lên hàng trăm chiếc răng nhỏ. 

Ngày 31/7, Giáo sư P. Senthilnathan tại Khoa phẫu thuật răng – hàm – mặt cho biết: “Chúng tôi đã phẫu thuật mở hàm sau khi tiến hành gây mê toàn thân và phát hiện một khối thịt tại khu vực này. Khối thịt nặng gần 200 gram đã được lấy ra cẩn thận. Bên trong chứa tới 526 cái răng to, vừa và nhỏ”. 

Xem video về ca phẫu thuật (Nguồn: ANI News)

Nhiều răng chỉ là những mẩu xương rất nhỏ nhưng vẫn mang đặc tính của răng. Hàng trăm chiếc răng này đã chiếm chỗ, ngăn không cho một nửa hàm răng thật sự của bệnh nhi mọc lên. Cậu sẽ cần cấy răng hàm vào năm 16 tuổi. 

Phía bệnh viện cho biết cậu bé 7 tuổi đã hồi phục tốt và sẽ sinh hoạt bình thường trở lại trong 3 ngày sau ca phẫu thuật dài 5 tiếng. 

Nguyên nhân gây bệnh u răng hiếm gặp được cho là do gien. Năm 2014, các bác sĩ ở Mumbai từng lấy 232 chiếc răng trong miệng của một thiếu niên người Ấn Độ. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Dùng chăn đỡ an toàn bé trai rơi từ tầng 6
Dùng chăn đỡ an toàn bé trai rơi từ tầng 6

Một bé trai ba tuổi bị ngã từ ban công tầng 6 của một tòa nhà ở Trung Quốc đã may mắn sống sót nhờ sự nhanh trí của người dân xung quanh. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN