Phát hiện điểm chiết, nạp LPG trái phép tại Hà Nội

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện một điểm chiết nạp LPG trái phép, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện đang thực hiện chiết nạp số lượng lớn.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng hóa thu giữ. Ảnh: QLTT.

Đội Quản lý thị trường số 21 (Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội) vừa phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế Môi trường, Công an huyện Thường Tín và Công an xã Ninh Sở, huyện Thường Tín tiến hành kiểm tra đối với điểm chiết, nạp LPG vào chai có địa chỉ tại xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội.  

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không xuất trình được Giấy chứng nhận đăng ký và Giấy chứng nhận đủ điều kiện nạp LPG vào chai theo quy định.

Kiểm tra thực tế hàng hóa tại cơ sở tại thời điểm kiểm tra điếm chiết, nạp có 98 chai LPG các loại, loại chai 12kg, bên trong các chai có khí LPG, không dán màng co, số lượng gồm 50 chai LPG có vỏ mang nhãn hiệu PETRO Việt Nam; 30 chai LPG có vỏ mang nhãn hiệu CD PETRO; 5 chai 1 LPG có vỏ mang nhãn hiệu GP; 5 chai LPG có vỏ mang nhãn hiệu VENUS; 4 chai LPG có vỏ mang nhãn hiệu Gia Định; 4 chai LPG có vỏ mang nhãn hiệu SH.  

Toàn bộ số hàng hóa cơ sở chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ, hợp đồng mua bán chai, hợp đồng thuê chai hoặc thỏa thuận về việc trao đổi chai với chủ sở hữu các loại chai LPG trên.  

Đại diện cơ sở cho biết, cơ sở mới mua 1 thùng chứa khí hóa lỏng có dung tích là 4,8 tấn (bên trong thùng có chứa 1,3 tấn khí LPG) và 1 cột bơm khí (bơm thiết kế để lắp thiết bị đo hoạt động bằng điện) để thực hiện nạp LPG vào chai và nạp được 98 chai LPG thì hết lượng khí trong thùng.  

Đội Quản lý thị trường số 21 đã tiến hành lập biên bản tạm giữ đối với toàn bộ số tang vật trên để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.  

Tình trạng chiết, nạp LPG trái phép xảy ra nhiều trong thời gian gần đây và đã bị các lực lượng liên ngành ra quân kiểm soát chặt chẽ. Điển hình là vụ việc sang chiết gas lậu tại Đông Anh ngày 29/3/2022. Tại Lô CN4 – Khu công nghiệp Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội, lực lượng gồm công an và Quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành điều tra làm rõ vụ việc hàng chục nghìn vỏ bình Petrovietnam Gas được tập kết trái phép ở Công ty Cổ phần Kinh doanh và xuất nhập khẩu Khí Gas Hóa Lỏng Vạn Lộc.  

Thu Trang/Báo Tin tức
Vụ 4 công nhân ngạt khí gas dưới cống ngầm ở Quảng Ninh: Một người đã tử vong tại bệnh viện
Vụ 4 công nhân ngạt khí gas dưới cống ngầm ở Quảng Ninh: Một người đã tử vong tại bệnh viện

Chiều 5/4, một người trong vụ 4 công nhân mắc kẹt do ngạt khí gas dưới cống ngầm đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN