Bình Phước bắt giữ vụ vận chuyển động vật rừng với số lượng lớn

Đoàn Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Nam phối hợp với phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước và Đồn Biên phòng Chiu Riu vừa triệt phá một vụ vận chuyển động vật hoang dã với số lượng lớn.

Số động vật rừng vừa bị phát hiện.

Vụ việc được phát giác vào đêm 30/1 tại tuyến đường thuộc Ấp 5B, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Cơ quan chức năng mật phục phát hiện một chiếc xế hộp hạng sang  mang biển kiểm soát Campuchia 2AC-7851 đang lưu thông có dấu hiệu nghi vấn. Tổ công tác đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra, khi bị phát hiện tài xế bỏ xe ở lại hiện trường rồi tháo chạy thoát thân trong đêm tối giữa cánh rừng cao su.

Qua khám xét trên xe, cơ quan chức năng thu giữ 9 con khỉ, 18 con rùa, 70 kg rắn các loại và 15 kg thịt khô chưa rõ của loại động vật nào. Lực lượng chứng năng đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật cùng phương tiện để xử lý theo quy định của pháp luật.

Dương Chí Tưởng (TTXVN)
 Từ 2018, tàng trữ động vật hoang dã trái phép có thể bị phạt tù đến 15 năm
Từ 2018, tàng trữ động vật hoang dã trái phép có thể bị phạt tù đến 15 năm

Bộ Luật Hình sự sửa đổi (BLHS 2017) đã bắt đầu có hiệu lực từ 1/1/2018, các hành vi vi phạm liên quan đến động vật hoang dã (ĐVHD) có thể bị phạt tù lên đến 15 năm hoặc 5 tỷ đồng đối với cá nhân và phạt tiền đến 15 tỷ đồng đình chỉ hoạt động từ 6 tháng đến 3 năm hoặc đình chỉ hoạt động vĩnh viễn đối với pháp nhân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN