Trao Huân, Huy chương cho 17 cán bộ Ban Đối ngoại Trung ương Đảng NDCM Lào

Nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ký Hiệp ước Hữu nghị, Hợp tác Việt Nam - Lào, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã quyết định tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba, Huân chương hữu nghị cho 17 cán bộ của Ban Đối ngoại, Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng (NDCM) Lào.

Đây là những cán bộ đã có thành tích góp phần xây dựng và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào.

Cũng trong dịp này, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng” cho 6 cán bộ Ban Đối ngoại Đảng NDCM Lào.

Đồng chí Hoàng Bình Quân chụp ảnh lưu niệm với một số cán bộ Ban Đối ngoại Lào được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp đối ngoại Đảng. Ảnh: Phạm Kiên/Phóng viên TTXVN tại Lào

Chiều 4/2, tại thủ đô Viêng Chăn, thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng ta đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho đồng chí Somdy Bounkhoum, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Đảng NDCM Lào, Huân chương Hữu nghị, Huy chương Hữu nghị cho các đồng chí cán bộ cấp Vụ và chuyên viên của Ban Đối ngoại Trung ương Đảng NDCM Lào.

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Bình Quân cũng đã trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp đối ngoại Đảng cho một số cán bộ Ban Đối ngoại Trung ương Đảng NDCM Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Bình Quân đánh giá cao những thành tích đóng góp của các cán bộ Ban Đối ngoại Trung ương Đảng NDCM Lào trong việc vun đắp cho mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực.

Đồng chí Somdy Bounkhoum thay mặt các đồng chí được nhận Huân, Huy chương và Kỷ niệm chương bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc Đảng, Nhà nước Việt Nam đã quyết định tặng thưởng Huân, Huy chương cho các cán bộ của Ban Đối ngoại Trung ương Đảng NDCM Lào; nhấn mạnh, đây là những phần thưởng cao quý, niềm vinh dự, đồng thời là nguồn động viên to lớn đối với các đồng chí; khẳng định sẽ làm hết mình gìn giữ, bảo vệ và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

TTXVN/Báo Tin tức
 Thúc đẩy hợp tác giữa Văn phòng Chính phủ hai nước Việt Nam - Lào
Thúc đẩy hợp tác giữa Văn phòng Chính phủ hai nước Việt Nam - Lào

Sáng 4/2, trong khuôn khổ chuyến tham dự Kỳ họp thứ 40 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã có cuộc làm việc với Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào Phet Phomphiphak.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN