Thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Campuchia

Chiều 7/12, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã có buổi gặp gỡ với Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen.

Tại buổi gặp, bày tỏ vui mừng, vinh dự được gặp Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen tại Hà Nội, thông báo về hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thời gian qua, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia Vũ Mão cho biết, Hội được đánh giá là một trong những đơn vị có những hoạt động tích cực nhất.

Thời gian qua, các cấp Hội đã quan tâm đẩy mạnh công tác triển khai các hoạt động hữu nghị, hợp tác giữa hai bên; đặc biệt là phong trào “Ươm mầm hữu nghị”. Phong trào này đề ra nhiều biện pháp tích cực giúp đỡ lưu học sinh, sinh viên Campuchia có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Việt Nam.

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia cũng phối hợp chặt chẽ với Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam triển khai nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân phong phú giữa hai nước.

Vui mừng được gặp các hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia đối với các lưu học sinh, sinh viên Campuchia đang học tập tại Việt Nam.

Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen nhấn mạnh, tình cảm của nhân dân Việt Nam là nguồn động viên lớn dành cho thế hệ trẻ Campuchia. Các hoạt động như phong trào “Ươm mầm hữu nghị” của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia góp phần kết nối giữa quan hệ hữu nghị hai nước trong thời gian tới.

Thu Phương (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản