Học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể

Hồ Chí Minh là một nhân cách lớn, hiện thân của đạo đức cách mạng sáng ngời, suốt đời gắn bó máu thịt với nhân dân với sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Do vậy, việc học tập tư tưởng đạo đức của Bác phải bằng những việc làm thật sự cụ thể và thiết thực. Đây là vấn đề trọng tâm được Tỉnh ủy Hưng Yên nêu lên tại hội nghị cán bộ chủ chốt của tỉnh học tập chuyên đề: "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017", diễn ra ngày 7/3.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh quán triệt chuyên đề "Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; đồng thời, nêu rõ những điểm mới, quan trọng, hết sức cần thiết của nội dung Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng; nhằm ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Tỉnh ủy Hưng Yên sẽ chỉ đạo các cấp ủy đảng các địa phương, cơ quan, đơn vị vận dụng chuyên đề năm 2017 gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị để tổ chức làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, hữu ích, coi đây là một trong những tiêu chí quan trọng xem xét, đánh giá cán bộ, đảng viên hằng năm.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy Hưng Yên đã triển khai kế hoạch tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và nhân rộng điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ nay đến hết năm 2020; phát động cuộc thi "Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017".

Mai Ngoan (TTXVN)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản