Đẩy mạnh nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ

Ngày 28/4, Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư tỉnh ủy Ninh Bình trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thu Hà dự và chủ trì hội nghị.

Biểu dương những kết quả đạt được trong thực hiện Chỉ thị 05, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh ngày càng đi vào nền nếp, góp phần quan trọng vào việc xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của tỉnh trong 5 năm qua.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà đề nghị, thời gian tới, để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh góp phần giải quyết những vấn đề thực tiễn đang đặt ra, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, trên cơ sở vị trí công việc, cần lựa chọn một vài việc cụ thể, thiết thực, đúng với nhu cầu thực tế, phù hợp với khả năng để thực hiện.

Đối với nhân dân, việc thực hiện Chỉ thị 05 cần hướng nhiều tới những giá trị nền tảng về tư tưởng, văn hóa, đạo đức xã hội. Vì vậy, việc tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong nhân dân cần lựa chọn những vấn đề thiết thực, phù hợp, thu hút sự tham gia một cách tự giác, tự nguyện như là nhu cầu tự thân của mỗi người dân.

Ngoài ra, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể cần tích cực tuyên truyền những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả và kịp thời biểu dương, khen thưởng gương người tốt, việc tốt trong Đảng, trong nhân dân, nhất là những tấm gương điển hình tiêu biểu, có sức lan tỏa, được cán bộ, đảng viên và nhân dân đánh giá cao.

Chú thích ảnh
Các nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh Ninh Bình nhận thức ngày càng đầy đủ, sâu sắc hơn ý nghĩa, tầm quan trọng những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách và tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Việc tổ chức triển khai thực hiện các chủ đề công tác năm dần đi vào nền nếp, tạo chuyển biến rõ rét trên nhiều mặt, nhất là "Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ". Các nội dung triển khai thực hiện Chỉ thị 05 đều gắn với các nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, cơ quan, đơn vị, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng bộ tỉnh trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức.

Từ năm 2016 đến nay, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã có những cách làm hay, sáng tạo và tổ chức được nhiều phong trào, hoạt động ý nghĩa để triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05. Từ đó xuất hiện ngày càng nhiều mô hình tiêu biểu, gương điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo Bác. Điển hình là: Mô hình "Vận động nhân dân đăng ký hiến giác mạc, hiến mô, tạng; hiến máu tình nguyện", "Thùng quỹ nhân đạo" của Hội Chữ thập đỏ tỉnh; phong trào hiến giác mạc của nhân dân vùng giáo, huyện Kim Sơn; mô hình "Xóm tự quản tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia khu vực biên giới biển", "Con nuôi đồn Biên phòng" của Bộ đội Biên phòng tỉnh; mô hình "Dòng họ tự quản về an ninh trật tự", "Xứ, họ đạo bình yên - chùa tinh tiến về an ninh trật tự" của Công an tỉnh...

Tại Hội nghị, 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và 19 tập thể, 24 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Thùy Dung (TTXVN)
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày 31/3, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN