TP Hồ Chí Minh: Hơn 5.508 tỷ đồng được Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ cho người lao động

Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hồ Chí Minh cho biết, đã có hơn 2,3 triệu người lao động và người sử dụng lao động trên địa bàn TP Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 được nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) theo Nghị quyết 116 của Chính phủ, với tổng số tiền trên 5.508 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Người lao động tại TP Hồ Chí Minh đang tăng tốc làm việc cho những đơn hàng cuối năm. 

Theo đó, BHXH TP Hồ Chí Minh đã giải quyết cho hơn 83.500 đơn vị và gần 1,8 triệu lao động được giảm đóng vào Quỹ BHTN từ 1% xuống 0%, với số tiền 1.892 tỷ đồng. Ngoài ra, đơn vị cũng đã giải quyết chi hỗ trợ cho 81.589 đơn vị và hơn 2,32 triệu lao động với tổng số tiền chi hỗ trợ hơn 5.508 tỷ đồng; trong đó có hơn 2,16 triệu lao động đang tham gia BHTN và gần 156.600 lao động bảo lưu quá trình tham gia BHTN.

Nhằm đảm bảo không bỏ sót người lao động thuộc diện được thụ hưởng chính sách hỗ trợ vì dịch bệnh COVID-19, hiện nay, ngành BHXH TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị người lao động đã dừng tham gia BHTN trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2020 đến hết ngày 30/9/2021 có thời gian đóng BHTN được bảo lưu theo quy định mà chưa nhận hỗ trợ thì thực hiện nhanh việc kê khai thông tin theo mẫu, gửi về cơ quan BHXH nơi gần nhất để được nhận hỗ trợ kịp thời. 

Theo đó, người lao động có thể gửi hồ sơ nhận hỗ trợ bằng một trong các hình thức: trực tuyến thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam, các tổ chức cung cấp dịch vụ I-VAN hoặc ứng dụng BHXH số (VssID); thông qua dịch vụ bưu chính; hoặc gửi trực tiếp tại trụ sở BHXH TP Hồ Chí Minh, BHXH thành phố Thủ Đức và các quận, huyện. Thời hạn tiếp nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ chậm nhất đến hết ngày 20/12/2021.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh lần đầu tiên tổ chức hội chợ du lịch trên nền tảng ảo 3D
TP Hồ Chí Minh lần đầu tiên tổ chức hội chợ du lịch trên nền tảng ảo 3D

Sáng 25/11, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo về Ngày hội du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2021. Theo đó, lần đầu tiên, TP Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội du lịch với hai hình thức: Trực tuyến và trực tiếp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN