VFF bác thông tin khó khăn trong gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh vừa thông tin cho biết, VFF và HLV Park Hang-seo đã xác định sẽ tập trung tối đa cho Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, ưu tiên tạo những điều kiện thuận lợi để đội tuyển Việt Nam thi đấu đạt mục tiêu đề ra. Đối với vấn đề gia hạn hợp đồng, VFF và HLV Park Hang-seo thống nhất sẽ tiến hành vào một thời điểm thích hợp.

Chú thích ảnh
Theo VFF, hiện HLV Park Hang-seo tập trung tối đa cho vòng loại cuối FIFA World Cup 2022. Ảnh: VFF

Thông tin từ VFF cho biết, trong thời điểm đội tuyển đang dồn hết tâm sức cho lượt trận đầu tiên của Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, trên mạng xã hội đã xuất hiện thông tin không phù hợp liên quan đến hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo, tạo dư luận không đúng và gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự chuẩn bị của đội tuyển.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định, VFF và HLV Park Hang-seo đã xác định sẽ tập trung tối đa cho vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, ưu tiên tạo những điều kiện thuận lợi để đội tuyển Việt Nam thi đấu đạt mục tiêu đề ra.

Riêng đối với vấn đề gia hạn hợp đồng, VFF và HLV Park Hang-seo thống nhất sẽ tiến hành vào một thời điểm thích hợp.

Đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành quyền tham dự Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam góp mặt tại vòng đấu quy tụ 12 đội tuyển mạnh nhất châu Á, cạnh tranh trực tiếp suất tham dự vòng chung kết (VCK) của đấu trường thế giới.

Ông Lê Hoài Anh cũng chia sẻ thêm, VFF ghi nhận và đánh giá cao năng lực cũng như những đóng góp quý giá của HLV Park Hang-seo đối với bóng đá Việt Nam trong những năm qua. HLV Park Hang-seo cũng luôn nhận được sự quan tâm, tạo những điều kiện thuận lợi nhất của VFF để hoàn thành tốt nhiệm vụ HLV trưởng dẫn dắt đội tuyển quốc gia, vị trí phải chịu rất nhiều áp lực từ sự kỳ vọng của người hâm mộ.

Trong các lần phát biểu trước truyền thông, bản thân HLV Park Hang-seo cũng khẳng định mong muốn được tiếp tục đóng góp cho mục tiêu dài hạn của bóng đá Việt Nam và cảm thấy hạnh phúc với công việc của mình tại Việt Nam.

Mới đây, trong bức tâm thư gửi các học trò sau khi Đội tuyển xuất sắc giành quyền tham dự vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, HLV Park Hang-seo đã nhắn nhủ: “Chúng ta vẫn còn nhiều việc phải làm và từ bây giờ chúng ta sẽ phải chuẩn bị, đó là vòng loại cuối cùng World Cup 2022 từ tháng 9 sắp tới với những đội mạnh thực sự, ở đẳng cấp hàng đầu châu Á. Hơn lúc nào hết, chúng ta phải tập trung hơn nữa, từ thể lực, ý chí, chiến thuật, nếu chúng ta tiếp tục một lòng, đoàn kết, nỗ lực hết sức như chúng ta đã làm thì tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ đạt được mục tiêu mà chúng ta đề ra”.

Để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, VFF và HLV trưởng Park Hang-seo đang dành sự tập trung tối đa nhằm đảm bảo ĐT Việt Nam có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào các trận đấu tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022. Đặc biệt, trong bối cảnh đối diện với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đội tuyển đã nhận được sự quan tâm, động viên và tạo điều kiện của các cơ quan quản lý Nhà nước để tập trung, tập luyện theo đúng kế hoạch, đồng thời đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh.

Đại diện VFF cho biết, cơ quan này và HLV Park Hang-seo xác định phía trước còn nhiều mục tiêu vạch ra, cần tiếp tục phấn đấu thực hiện. Những kế hoạch cho từng giai đoạn, từng mục tiêu cụ thể cũng đã được đưa vào chương trình hành động nằm hướng tới sự phát triển ổn định, lâu dài cho đội tuyển Việt Nam nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam vẫn đang miệt mài luyện tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đội sẽ lên đường sang Saudi Arabia vào tối ngày 26/8 tới, ngay sau khi hoàn thành trận đấu cọ xát thứ 2 với “quân xanh” U22 Việt Nam.
L. Sơn/Báo Tin tức
Đội tuyển Việt Nam tự tin trước vòng loại cuối cùng FIFA World Cup 2022
Đội tuyển Việt Nam tự tin trước vòng loại cuối cùng FIFA World Cup 2022

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), do quỹ thời gian hạn chế và tính chất đặc thù của hoạt động thể thao, được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền, đội tuyển bắt đầu chương trình tập huấn từ ngày 5/8 theo nguyên tắc "Bong bóng khép kín", chỉ di chuyển từ địa điểm tập trung tới sân tập và ngược lại, đồng thời chỉ tiếp xúc và giao tiếp với những người thực hiện nhiệm vụ liên quan đến hoạt động của đội tuyển đã được VFF xác nhận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN