VCK U20 châu Á 2023: U20 Việt Nam bất ngờ được đổi sân tập

Một ngày sau trận ra quân thắng 1-0 trước U20 Australia, chiều 2/3, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn ra sân tập nhẹ tại Uzbekistan. Theo thông tin từ VFF, ở thời điểm hiện tại, toàn bộ các thành viên của đội tuyển U20 Việt Nam hoàn toàn khỏe mạnh, bảo toàn được lực lượng tốt nhất.

Chú thích ảnh
U20 Việt Nam đã được chuyển đến sân thi đấu chính thức Istiqlol trong buổi tập chiều 2/3. Ảnh: vff.org.vn

Theo thông báo ban đầu từ Ban tổ chức, U20 Việt Nam sẽ tiếp tục tập trên mặt sân có chất lượng không tốt trong ngày đầu mới sang Fergana. Tuy nhiên, sau khi phản ánh, Ban tổ chức đã đổi sân tập cho thầy trò ông Hoàng Anh Tuấn. Theo đó, U20 Việt Nam đã được chuyển đến sân thi đấu chính thức Istiqlol trong buổi tập chiều 2/3.

Buổi tập diễn ra trong không khí hết sức thoải mái và đây là điều dễ hiểu khi các cầu thủ U20 Việt Nam đã cởi bỏ được áp lực sau chiến thắng quan trọng trước U20 Australia. Buổi tập diễn ra với cường độ vừa phải khi các cầu thủ đá chính chỉ tập nhẹ với các bài khởi động như 2 vòng chạy quanh sân. Cuối buổi tập, các cầu thủ đã chơi một số trò chơi mang tính vận động với bóng. Nhóm các cầu thủ dự bị hoạt động nhiều hơn do hôm trước không thi đấu hoặc chỉ thi đấu với thời gian ngắn nên cần tập luyện nhiều hơn để đảm bảo phong độ. HLV Hoàng Anh Tuấn hướng dẫn các cầu thủ ở nhóm này thực hành các bài tập di chuyển, phối hợp với nhau trong pham vi hẹp và hoạt động với cường độ cao.

Trước đó, toàn đội đã có buổi họp ngắn để nghe HLV thể lực tổng hợp lại những thông số về thể lực của các cầu thủ đã thể hiện trong trận đấu với U20 Australia. Theo đánh giá, các cầu thủ đảm bảo thể lực rất tốt. HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã rút kinh nghiệm sơ qua trận đấu vừa qua, cũng như cùng các cầu thủ xem lại một số tình huống cần phát huy và khắc phục tốt hơn cho trận đấu gặp U20 Qatar sắp tới.

Trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập, tiền vệ Văn Trường cho biết U20 Việt Nam đã có chiến thắng xứng đáng với công sức tập luyện vừa qua. Tình trạng sức khoẻ của toàn đội vẫn tốt. Do là trận đầu ra quân nên một số cầu thủ có chút căng cơ. Theo tiền vệ này, thể lực tốt là kết quả của một quá trình tập luyện của cả đội thời gian vừa qua. Ban huấn luyện và HLV thể lực Cedric đã cho đội tập các bài bài tập thích hợp, tích luỹ được nên thể lực dồi dào. Bên cạnh đó, HLV Hoàng Anh Tuấn có nhiều chiến thuật. Mỗi trận chọn 1 sơ đồ chơi khác nhau. Trước U20 Australia, U20 Việt Nam chơi sơ đồ 3-4-3 rất thích hợp. Sơ đồ nào cầu thủ này cũng được tập nhiều, qua nhiều chiến thuật nên cũng không gặp khó khăn để thích ứng.

Dự kiến trận đấu tiếp theo U20 Việt Nam sẽ gặp U20 Qatar lúc 21h ngày 4/3.

Lâm Chi (TTXVN)
VCK U20 châu Á 2023: AFC khen ngợi chiến thắng của U20 Việt Nam
VCK U20 châu Á 2023: AFC khen ngợi chiến thắng của U20 Việt Nam

Chiến thắng 1-0 của đội tuyển U20 Việt Nam trước U20 Australia trong ngày ra quân tại Vòng chung kết (VCK) U20 châu Á 2023 đang diễn ra ở Uzbekistan đã khiến thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN