Thể thao kết nối cộng đồng người Việt Nam tại Hong Kong (Trung Quốc)

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, tối 13/8, tại sân vận động Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong thuộc Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã phối hợp với Ban Chấp hành lâm thời Hiệp hội người Việt Nam tại Hong Kong tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, thể thao với điểm nhấn là Giải giao hữu bóng đá giữa 4 đội tuyển: đội bóng Tổng lãnh sự quán và các cơ quan bên cạnh, đội bóng sinh viên và 2 đội bóng của cộng đồng.

Chú thích ảnh
Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng Văn Trần Hoàn (thứ 4, từ phải sang) trao tặng Cộng đồng người Việt Nam tại Hong Kong chiếc áo có chữ ký của các cầu thủ . Ảnh: Mạc Luyện/PV TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc)

Hoạt động trên được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2023), 78 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2023) và ra mắt cộng đồng của Ban Chấp hành lâm thời Hiệp hội người Việt Nam tại Hong Kong, chào mừng đội bóng CLB Hải Phòng sang thi đấu Vòng sơ loại  các CLB châu Á với CLB Rangers FC của Hong Kong vào ngày 15/8.

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong, ông Phạm Bình Đàm cho biết đây là một hoạt động rất có ý nghĩa để tăng cường sự gắn kết, đoàn kết trong cộng đồng, chia sẻ với nhau và cùng hướng về quê hương đất nước. Để ôn lại những truyền thống của người Việt, thể thao văn hóa là những hoạt động rất quan trọng. Tổng lãnh sự quán luôn luôn quan tâm và đề cao công tác cộng đồng, đây là một trong những hoạt động hỗ trợ cũng như tăng cường sự gắn kết trong cộng đồng. Tới đây, Tổng lãnh sự quán sẽ tiếp tục phối hợp với Hội sinh viên, Hội người Việt để có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa hơn nữa để gắn kết hơn nữa mọi người lại với nhau, cùng nhau hướng về quê hương đất nước.

Đến tham dự buổi giao lưu thể thao, ông Văn Trần Hoàn, Chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng chia sẻ ông cũng rất bất ngờ khi cộng đồng người Việt Nam tại Hong Kong lại có phong trào thể dục thể thao lớn mạnh như vậy, hy vọng cộng đồng người Việt sẽ luôn yêu thương, đoàn kết và gắn bó.

Chú thích ảnh
Tổng lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong Phạm Bình Đàm trao cờ và cup cho các đội tham gia giao hữu bóng đá. Ảnh: Mạc Luyện/PV TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc)

Anh Nguyễn Hoàng Long, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hong Kong chia sẻ đây là hoạt động vô cùng thiết thực cho những người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hong Kong có thể kết nối được với nhau, tạo ra một cộng đồng đoàn kết và vững mạnh. Theo anh Nguyễn Hoàng Long, khi biết thông tin Hải Phòng FC sẽ sang thi đấu với Rangers FC Hong Kong, tất cả các sinh viên đều rất háo hức và đang băng rôn, khẩu hiệu cũng như sự hỗ trợ khác cho CLB sẽ thi đấu tại Hong Kong.

Ngày 13/5 vừa qua, dưới sự hỗ trợ của Tổng lãnh sự và cán bộ Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong, Ban chấp hành lâm thời của Hiệp hội người Việt tại Hong Kong đã được thành lập, bắt đầu khởi động cho việc hình thành một Hiệp hội chính thống của người Việt Nam tại Hong Kong, với mục đích gắn kết và phát triển cộng đồng hơn 8.000 người Việt tại thành phố này.

Giải giao hữu bóng đá nói trên là hoạt động thể thao quy mô lớn đầu tiên được Tổng lãnh sự quán phát động tổ chức sau khi Hong Kong khôi phục hoàn toàn các hoạt động sau đại dịch COVID-19.

Mạc Luyện - Thạch Bình (TTXVN)
Việt Nam tham dự Đại hội thể thao mùa hè quốc tế Moskva 2023
Việt Nam tham dự Đại hội thể thao mùa hè quốc tế Moskva 2023

Đại hội thể thao mùa hè quốc tế Moskva 2023 có sự tham gia của 2.500 vận động viên nghiệp dư Nga và 19 quốc gia khác, tham gia thi đấu 24 môn thể thao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN