Thanh Nhã: Chúng tôi luôn có ý chí và tinh thần để chiến đấu hết mình

Bắt đầu từ ngày 17/7, đội tuyển nữ Việt Nam chính thức bước vào hành trình tại vòng chung kết bóng đá nữ thế giới (World Cup nữ) 2023.

Chú thích ảnh
Thanh Nhã và các đồng đội tập luyện tại New Zealand. Ảnh: VFF

Sau những chuyến tập huấn tại Đức và Ba Lan, cũng như gần 2 tuần chuẩn bị tại New Zealand, các cầu thủ đang có tinh thần tốt và quyết tâm nỗ lực thi đấu tại giải đấu bóng đá nữ lớn nhất hành tinh.

Chia sẻ cùng báo chí trước buổi tập chiều nay, tiền vệ Nguyễn Thị Thanh Nhã cho biết: “Sau 2 trận đấu vừa qua, tôi và toàn đội đã rút được nhiều kinh nghiệm khi thi đấu với các đội bóng mạnh. Chúng tôi cũng đang trong quá trình hoàn tất để có thể đem những điều mình học hỏi được tiến vào giải đấu sắp tới và có những trận đấu tốt”.

Thể hình vẫn luôn là điểm yếu của các cô gái đội tuyển nữ Việt Nam, nhưng với thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, Thanh Nhã bày tỏ quyết tâm thi đấu hết mình trong các trận sắp tới. “Nếu nói về điểm yếu thì có lẽ vẫn là thể hình và một phần thể lực nhưng chúng tôi luôn có ý chí và tinh thần để chiến đấu hết mình”.

Chú thích ảnh
Tuyển nữ Việt Nam đã tham gia buổi chụp, ghi hình để sử dụng trong các trận đấu sắp tới. Ảnh: VFF

Trước đó, đội tuyển nữ Việt Nam đã có 2 trận đấu giao hữu với đội tuyển nữ New Zealand (ngày 10/7) và đội tuyển nữ Tây Ban Nha (ngày 14/7). Đây là hai bài kiểm tra để ban huấn luyện và các cầu thủ rà soát lại những điểm cần điều chỉnh trong chuyên môn, từ đó đưa ra chiến thuật hợp lý nhất.

“Sau trận đấu với đội tuyển nữ Tây Ban Nha, toàn đội có 1 ngày tập hồi phục. Ngay sau đó, chúng tôi đã quay lại với cường độ tập luyện cao hơn để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới tại vòng chung kết bóng đá nữ thế giới 2023”, Thanh Nhã chia sẻ.

“Hiện tại tinh thần của đội tuyển nữ Việt Nam đang ở mức cao nhất và luôn sẵn sàng chiến đấu, cố gắng mang đến những điều tốt đẹp nhất cho những người vẫn luôn yêu thương và đồng hành cùng đội tuyển. Mong mọi người sẽ tiếp tục cố vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam, toàn đội sẽ cố gắng hết mình vì màu cờ sắc áo”, Thanh Nhã nhấn mạnh.

Cũng trong sáng nay, các thành viên của đội tuyển nữ Việt Nam đã tham gia buổi chụp, ghi hình để sử dụng trong các trận đấu sắp tới. Các cầu thủ đều rất hào hứng và mong muốn thể hiện hình ảnh đẹp nhất của các cô gái Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

L. Sơn/Báo Tin tức
Đội tuyển nữ Việt Nam hưởng chế độ đặc biệt từ FIFA
Đội tuyển nữ Việt Nam hưởng chế độ đặc biệt từ FIFA

Chưa đầy một tuần nữa, VCK World Cup nữ 2023 sẽ chính thức khởi tranh tại New Zealand và Australia. Đây sẽ là kỳ World Cup đặc biệt đối với đội tuyển (ĐT) nữ và người hâm mộ Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN