Nỗ lực để chuẩn bị tốt nhất cho trận giao hữu U20 Việt Nam - U20 Palestine

Chiều 30/8, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức Họp báo công bố trận giao hữu bóng đá quốc tế giữa Đội tuyển U20 Việt Nam và Đội tuyển U20 Palestine sẽ diễn ra trên sân vận động Việt Trì, Phú Thọ vào ngày 3/9.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh sân vận động Việt Trì. Ảnh: Trung Kiên/TTXVN

Đây là trận đấu nằm trong kế hoạch chuẩn bị của Đội tuyển U20 Việt Nam hướng tới Vòng loại Cúp bóng đá U20 châu Á 2023.

Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh nhấn mạnh: Nhằm đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho trận giao hữu quốc tế giữa Đội tuyển U20 Việt Nam và Đội tuyển U20 Palestine, trong thời gian qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tích cực phối hợp cùng Ban Tổ chức địa phương triển khai các công việc liên quan đến vấn đề tổ chức trận đấu.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tin tưởng trận giao hữu quốc tế sắp tới giữa U20 Việt Nam và U20 Palestine sẽ được tổ chức thành công. Qua đó không chỉ giúp U20 Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất hướng tới Vòng loại U20 châu Á 2023 mà còn góp phần tạo khí sôi nổi trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9.

Tại buổi họp báo, Huấn luyện Viên Đinh Thế Nam chia sẻ, để chuẩn bị cho vòng loại U20 châu Á, thời gian qua, Đội đã tham gia thi đấu một số giải và tham gia tập huấn tại Nhật Bản. Đến thời điểm hiện tại, các vận động viên đã có nhiều tiến bộ; đặc biệt về chuyên môn, các cầu thủ đã có sự gắn kết.

Đánh giá về trận đấu giao hữu, Huấn luyện viên Đinh Thế Nam cho rằng, đây là dịp tốt để các vận động viên thi đấu, cọ sát, tăng cường bản lĩnh thi đấu. Huấn luyện viên Đinh Thế Nam đánh giá, những đối thủ đến từ khu vực Tây Á đều có thể hình, thể lực và kỹ thuật tốt.

Khi các cầu thủ Việt Nam được cọ sát, giao lưu với các đối thủ như vậy thì cần có phương án điều chỉnh, chế ngự những mặt mạnh của họ. Ban Huấn luyện sẽ tìm hiểu và đưa ra phương án tốt nhất nhằm hướng tới mục tiêu để các cầu thủ được trải nghiệm trước khi sang Indonesia chuẩn bị cho Vòng loại U20 châu Á.

Để chuẩn bị cho Vòng loại Cúp bóng đá U20 châu Á 2023, U20 Việt Nam với lực lượng nòng cốt là những cầu thủ giành Huy chương Đồng tại Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022, dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên trưởng Đinh Thế Nam đã tập trung, tập luyện từ ngày 22/7 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Sau đó, Đội di chuyển vào Bình Dương để tham dự Giải bóng đá U19 quốc tế Thanh Niên 2022 diễn ra trên sân vận động Bình Dương từ ngày 5 - 11/8. Tại giải đấu này, các cầu thủ đã có những trận đấu xuất sắc vượt qua Myanmar, Malaysia và Thái Lan để đăng quang ngôi vô địch.

Trước đó, ngày 29/8, đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Ban Tổ chức địa phương đã có buổi làm việc xung quanh công tác tổ chức trận đấu giao hữu quốc tế giữa U20 Việt Nam và U20 Palestine.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, tại buổi làm việc ngày 29/8, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cho biết, công tác chuẩn bị cho trận đấu đang được Phú Thọ tích cực triển khai nhằm đảm bảo về chuyên môn cũng như đảm bảo những điều kiện tốt nhất phục vụ đông đảo khán giả tới sân thưởng thức bóng đá và cổ vũ tinh thần cho hai đội tuyển.

Kể từ sau SEA Games 31, công tác chăm sóc, bảo dưỡng mặt sân cỏ tại sân vận động Việt Trì, sân tập luôn được duy trì thường xuyên. Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh cũng đã chỉ đạo các đơn vị phụ trách kiểm tra điều kiện về cơ sở vật chất kỹ thuật, hệ thống các phòng chức năng đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn, sẵn sàng chào đón U20 Việt Nam và U20 Palestine thi đấu giao hữu.

Về công tác phát hành vé, mặc dù trùng vào thời điểm nghỉ Lễ, nhưng Ban Tổ chức địa phương đã lên kế hoạch chu đáo, bố trí nhân sự làm việc để phục vụ nhu cầu vào sân xem trận đấu của người hâm mộ. Vé sẽ được bán trực tiếp tại quầy vé của Ban Tổ chức trận đấu đặt tại cổng chính Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Phú Thọ, đường Hùng Vương, phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Thời gian bán vé từ 9 giờ đến 17 giờ các ngày từ 1/9 đến 3/9/2022. Hoạt động phát hành vé có thể kết thúc sớm tùy vào thời điểm vé được bán hết. Để đảm bảo an ninh, an toàn cho công tác phát hành vé, căn cứ điều kiện thực tế, Ban Tổ chức trận đấu có thể có sự điều chỉnh về kế hoạch và phương thức phát hành vé.

Ngọc Bích - Nam Thái (TTXVN)
Công bố giá vé trận đấu giao hữu quốc tế U20 Việt Nam - U20 Palestine
Công bố giá vé trận đấu giao hữu quốc tế U20 Việt Nam - U20 Palestine

Chiều 26/8, Ban Tổ chức trận đấu giao hữu giữa U20 Việt Nam và U20 Palestine thông báo kế hoạch phát hành vé. Cụ thể, vé sẽ có ba mệnh giá 100.000 đồng/vé, 150.000 đồng/vé và 200.000 đồng/vé.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN