Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi thư cảm ơn người hâm mộ

Ngày 1/8, sau khi trận đấu cuối cùng trong chuyến hành trình của Đội tuyển nữ Việt Nam tại kết thúc Vòng Chung kết FIFA World Cup nữ 2023, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã gửi Thư cảm ơn gửi tới người hâm mộ bóng đá cả nước.

Chú thích ảnh
Người hâm mộ cổ vũ đội tuyển nữ Việt Nam trong trận đấu với Hà Lan tại World Cup nữ 2023, chiều 1/8/2023. Ảnh: Hữu Vinh

Xuyên suốt quá trình thi đấu tại giải, các nữ tuyển thủ đã luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ và động viên từ người hâm mộ bóng đá nước nhà, bà con kiều bào cũng như người hâm mộ quốc tế.

Trong thư có đoạn: "Tháng 2 năm 2022, Đội tuyển nữ Việt Nam đã khiến hàng triệu triệu trái tim người hâm mộ bóng đá nước nhà vỡ òa vì hạnh phúc, khi lần đầu tiên giành quyền thi đấu tại Vòng Chung kết FIFA World Cup nữ 2023. Đây được coi là thành tích lịch sử và rất ý nghĩa với bóng đá Việt Nam nói chung, bóng đá nữ nói riêng”.

Vượt lên trên khó khăn, các nữ tuyển thủ đã đoàn kết và nỗ lực thi đấu với tất cả tinh thần, ý chí, nghị lực Việt Nam cùng với sự tiếp sức quan trọng từ người hâm mộ Việt Nam.

“Thật xúc động và tự hào khi lần đầu tiên Quốc kỳ Việt Nam tung bay ở đấu trường thế giới. Thời khắc Quốc ca Việt Nam chính thức vang lên tại các sân vận động của nước chủ nhà New Zealand như Eden Park, Waikato và Forsyth Barr chắc chắn sẽ không bao giờ quên đối với tất cả người dân Việt Nam. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi lời cảm ơn trân trọng tới người hâm mộ bóng đá nước nhà, bà con kiều bào tại New Zealand và các nước, người hâm mộ quốc tế đã luôn đồng hành, sát cánh cùng Đội tuyển nữ Việt Nam tại vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023…”.

Hành trình tại FIFA World Cup 2023 đã chính thức khép lại với thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung vào chiều 1/8. Sau 3 trận thua (0-3 trước Mỹ ngày 22/7, 0-2 trước Bồ Đào Nha ngày 27/7 và 0-7 trước Hà Lan), Đội tuyển nữ Việt Nam bị thủng lưới 12 lần và không ghi được bàn thắng nào.

Các đối thủ của Đội tuyển nữ Việt Nam đều rất mạnh, vượt trội cả về thể hình, thể lực, tốc độ, trình độ kỹ - chiến thuật... Các nữ cầu thủ Việt Nam đã có những trải nghiệm tuyệt vời tại đấu trường lớn nhất, tự hào khi được thi đấu với những đội bóng mạnh nhất của bóng đá nữ thế giới hiện tại.

Sau khi trở về nước, Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục chuẩn bị cho ASIAD 19 tại Hàng Châu (Trung Quốc) vào tháng 9 tới.

Nam Sương (TTXVN)
World Cup nữ 2023: HLV đội tuyển Hà Lan đánh giá về trận thắng đội tuyển Việt Nam
World Cup nữ 2023: HLV đội tuyển Hà Lan đánh giá về trận thắng đội tuyển Việt Nam

Phát biểu sau trận thắng đậm 7-0 trước đội tuyển nữ Việt Nam, HLV Andries Jonker của đội tuyển nữ Hà Lan cho rằng đây là một trận thắng dễ dàng và các cầu thủ của ông có thể còn chơi hay hơn nữa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN