HLV Park Hang-seo vắng mặt trong ngày đầu U22 tập trung

Trong buổi tập đầu tiên của U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 2021 chiều 1/7, HLV Park Hang-seo đã không có mặt để điều hành.

Chú thích ảnh
Toàn bộ buổi tập được đặt dưới quyền điều hành của trợ lý Lee Young-jin và các trợ lý khác. Ảnh: TT&VH

Nhằm chuẩn bị cho SEA Games 2021 diễn ra tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã triệu tập 28 cầu thủ lên trong lần tập trung đầu tiên. Đa phần các cầu thủ này đều khá “vô danh” đối với báo chí và truyền thông. Tuy nhiên vẫn có một số gương mặt từng ăn cơm tuyển góp mặt trong lần này như Danh Trung, Mai Sỹ Hoàng, Dương Tùng Lâm…

Trong buổi tập đầu tiên, 3 cầu thủ phải tập riêng là Hai Long (Than Quảng Ninh), Việt Cường (Bình Dương) và Trọng Hiếu (Hải Phòng) vì đã thi đấu tại LS V-League 2020 vòng đấu thứ 7. Các cầu thủ còn lại thực hiện các bài tập thả lỏng, chạy bộ và vận động nhóm cơ ở mức trung bình. Sau đó, toàn đội chia thành các nhóm nhỏ 4-4 và tập phối hợp cự ly trung bình, ngắn nửa sân.

Toàn bộ buổi tập được đặt dưới quyền điều hành của trợ lý Lee Young-jin và các trợ lý khác. HLV Park Hang-seo hoàn toàn vắng mặt ở buổi tập đầu tiên này. Được biết, vị chiến lược gia người Hàn Quốc bận tham gia sự kiện cùng bầu Đức ở khu vực phía Nam.

Dù vậy, toàn bộ tình hình buổi tập sẽ được các trợ lý báo cáo lại cho ông Park. Chính vị chiến lược gia xứ sở Kim chi sẽ quan sát màn trình diễn của các cầu thủ trong trận đấu nội bộ diễn ra lúc 16 giờ ngày  2/7. Đây có thể coi là cơ hội để những nhân tố mới ghi điểm trong mắt ông Park.

Bên cạnh đó, động thái chuẩn bị từ sớm cho thấy HLV Park Hang-seo đã lên kế hoạch sàng lọc chi tiết nhóm cầu thủ ở độ tuổi dưới 23 từ rất sớm.

Ông cũng đã sẵn sàng để làm mới phương án chiến thuật trong thời gian tới. Vấn đề ông Park đang cần lúc này là những con người phù hợp để lắp ráp vào bộ khung mới.

Ngoài ra, việc chia nhỏ các đợt tập trung và tập trung ngắn ngày có thể thấy được ý đồ giúp các cầu thủ trong độ tuổi dưới 23 chưa có cơ hội ra sân ở CLB được cọ xát, tập luyện.

Điều này giúp các cầu thủ có được cảm giác bóng và động lực để tập luyện, phấn đấu thay vì chỉ tập luyện duy trì ở CLB. Nó cũng thúc đẩy tính cạnh tranh và cầu tiến của các cầu thủ trẻ tại các đội bóng.

Theo Thethaovanhoa.vn
Đi trước đối thủ một bước, HLV Park Hang-seo vẫn có hơn một mối lo
Đi trước đối thủ một bước, HLV Park Hang-seo vẫn có hơn một mối lo

LS V-League 2020, giải hạng Nhất quốc gia - LS 2020 trở lại sau khi đại dịch Covid-19 tạm thời bị đẩy lui khiến ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đứng đầu là HLV Park Hang-seo mừng hơn ai hết, nhất là khi các giải đấu của khu vực vẫn bị đóng băng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN