Đội tuyển nữ Việt Nam hưởng chế độ đặc biệt từ FIFA

Chưa đầy một tuần nữa, VCK World Cup nữ 2023 sẽ chính thức khởi tranh tại New Zealand và Australia. Đây sẽ là kỳ World Cup đặc biệt đối với đội tuyển (ĐT) nữ và người hâm mộ Việt Nam.

Chú thích ảnh
Đội tuyển nữ Việt Nam tập luyện sáng 15/7 tại New Zealand. Ảnh: VFF

Kể từ ngày 17/7, các học trò của HLV Mai Đức Chung sẽ chính thức nhận chế độ chăm sóc đặc biệt do Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) cung cấp cho các đội bóng dự World Cup nữ 2023. Trước đó từ ngày 13/7, FIFA cũng đã cung cấp dàn thiết bị hỗ trợ tập luyện bao gồm đầy đủ thùng đá, bình nước, túi đựng dụng cụ tập luyện, bóng thi đấu, tem giải đấu trên trang phục thi đấu của các cầu thủ…

Tại New Zealand, thầy trò HLV Mai Đức Chung đang nhận được sự chăm sóc chu đáo của FIFA cũng như Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Đây sẽ là động lực to lớn giúp toàn đội phấn đấu đạt được kết quả tốt nhất ở kỳ World Cup đầu tiên trong lịch sử.

ĐT nữ Việt Nam tới New Zealand sớm 2 tuần so với thời gian chính thức bắt đầu VCK World Cup nữ để có thể sớm thích nghi với điều kiện tại đây.

Ngày 16/7, ĐT nữ Việt Nam có ngày tập nặng nhất để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên gặp ĐT nữ Mỹ vào 22/7 tới. Ban huấn luyện sắp xếp các bài tập về kỹ thuật chuyền bóng, di chuyển,… vào buổi sáng. Buổi tập chiều là các bài tập bổ trợ về sức mạnh, tốc độ và kỹ chiến thuật.

Hiện tại cả 23 cầu thủ của ĐT nữ Việt Nam đều đang mong chờ và đã sẵn sàng trận ra quân tại World Cup nữ 2023.

Minh Tâm (TTXVN)
 Đội tuyển nữ Việt Nam hứng khởi trong buổi tập đầu tiên tại Fred Taylor Park
Đội tuyển nữ Việt Nam hứng khởi trong buổi tập đầu tiên tại Fred Taylor Park

Sáng 15/7, đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Fred Taylor Park - sân tập chính thức của đội tại New Zealand, trong thời gian diễn ra Vòng chung kết (VCK) Giải vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup nữ) 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN