Đội tuyển nữ Việt Nam đối mặt với mưa tuyết, giá lạnh tại New Zealand

Trong lịch sử của FIFA World Cup, kể từ giải đấu nam đầu tiên ở Uruguay vào năm 1930, rất ít khi các trận đấu diễn ra trong tháng lạnh nhất của quốc gia đăng cai, song điều hiếm khi đó có thể xảy ra ở VCK World Cup nữ 2023 tại New Zealand, khi dự báo cho thấy nước này đang trải qua mùa đông lạnh giá hơn rất nhiều so với những năm trước.

Chú thích ảnh
Đội tuyển nữ Việt Nam tập buổi đầu tại Napier, chiều tối 6/7. Ảnh: VFF

Lisa Murray, người đứng đầu bộ phận truyền thông thời tiết của cơ quan dự báo thời tiết New Zealand (MetService) cho biết nước này đang trải qua một mùa đông lạnh hơn. Nhiệt độ hàng ngày được dự báo từ 7,1 đến 13 độ C tại thủ đô Wellington, từ 7,7 đến 15,2 độ C tại thành phố Auckland, Hamilton (từ 4 đến 14,7 độ C) và tại Dunedin (từ -0,7 đến 12,2 độ C).

Dunedin là nơi tổ chức 6 trận đấu của World Cup nữ 2023 trên sân vận động Forsyth Barr có mái che. Năm trận sẽ bắt đầu vào buổi tối, bao gồm trận Philippines - Thụy Sĩ, Nhật Bản - Costa Rica và Việt Nam - Hà Lan.

Theo bà Murray, mặc dù tuyết hiếm khi rơi hoặc đọng quá lâu trong thành phố, nhưng nhiệt độ vào ban đêm có thể vào khoảng từ 4 đến 5 độ C, thậm chí xuống dưới 0 độ C. Bà nói: "Có thể có một sự sụt giảm đáng kể về nhiệt độ. Trời rất lạnh. Các đội bóng khi đến đây cần biết điều đó".

Điều này sẽ gây khó khăn cho các đội bóng tham dự giải đấu, đặc biệt là các đội đến từ vùng khí hậu ấm áp hơn như Philippines, Costa Rica, Zambia, và Việt Nam. Từ mùa hè của đất nước mình, các đội bóng này sẽ đối mặt với việc nhiệt độ chênh lệch 30 độ C. Họ sẽ phải cố gắng thích nghi. Sẽ không lạ khi các đội bóng có thể ra sân với găng tay và áo giữ nhiệt để giữ ấm cho cơ thể.

Sáng 6/7, đội tuyển nữ Việt Nam đã đặt chân đến New Zealand sau 3 chặng bay. Tại thành phố Napier, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận giao hữu với đội tuyển nữ New Zealand vào ngày 10/7 và đội tuyển nữ Tây Ban Nha vào ngày 14/7 trước khi bước vào các trận cầu chính thức tại World Cup nữ 2023.

Tại World Cup nữ 2023, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng E, lần lượt gặp nhà đương kim vô địch Mỹ ngày 22/7 trên sân Eden Park (Auckland), Bồ Đào Nha ngày 27/7 trên sân FMG Waikato (Hamilton) và á quân Hà Lan ngày 1/8 trên sân Forsyth Barr (Dunedin).

Cẩm Oanh (TTXVN)
World Cup nữ 2023: Các nữ tuyển thủ Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Napier
World Cup nữ 2023: Các nữ tuyển thủ Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Napier

Theo Liên đoàn bóng đá Việt Nam, chiều tối 6/7, sau khi ổn định và nghỉ ngơi tại nơi đóng quân, tuyển nữ Việt Nam đã ngay lập tức có buổi tập đầu tiên trên sân McLean Park, nơi sẽ diễn ra trận giao hữu với chủ nhà New Zealand, để làm quen với thời tiết và điều kiện sân cỏ tại đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN