Đội tuyển futsal Việt Nam được trao Giải thưởng Fair Play 2021

Tối 22/2, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Gala trao Giải thưởng Fair Play 2021 (Bóng đá cao thượng).

Chú thích ảnh
Trao giải nhất Fair Play 2021 cho đội tuyển futsal Việt Nam. 

Trong năm thứ 10 tổ chức, giải Nhất Giải thưởng Fair Play đã được trao cho Đội tuyển nam futsal Việt Nam, với hình ảnh đẹp tại Vòng chung kết FIFA World Cup 2021.

Thầy trò Huấn luyện viên Phạm Minh Giang đã có một Vòng chung kết FIFA World Cup thành công và rất đáng nhớ, khi cùng siết tay nhau đoàn kết vượt qua những trở ngại trong mùa dịch COVID-19 và luôn ra sân với một tinh thần chiến đấu quả cảm, ngoan cường để vào đến vòng 1/8. Hình ảnh đẹp của Đội tuyển nam futsal Việt Nam là khi Đắc Huy ghi bàn thắng đã cùng đồng đội ăn mừng với chiếc áo số 10, chia sẻ nỗi đau bị chấn thương của cầu thủ Đức Tùng phải ngồi ngoài trận gặp tuyển Nga. Đó là một hình ảnh đẹp trên "sân khấu futsal" thế giới có tính lan tỏa cao.

Chú thích ảnh
Trao giải Nhì và giải Ba của Giải thưởng Fair Play 2021 (người đề cử nhận thay cho cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng và Trần Minh Vương). 

Giải Nhì Fair Play 2021 thuộc về tuyển thủ Nguyễn Trọng Hoàng với việc bán đấu giá vật phẩm lưu niệm làm thiện nguyện. Cầu thủ này đã chọn Huy chương Vàng SEA Games 30 cùng chiếc áo thi đấu vòng loại World Cup 2022 bán đấu giá để lấy tiền mua máy thở tặng y, bác sĩ Thành phố Hồ Chí Minh và giúp đỡ trẻ em nghèo. 

Xếp ở vị trí thứ Ba thuộc về tiền vệ Trần Minh Vương, khi cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai có nghĩa cử đẹp, trao tặng món quà tinh thần của mình là một lá thư tay và một ít tiền động viên cầu thủ nữ Trần Thị Hạnh (Câu lạc bộ Phong Phú Hà Nam) bị bệnh nặng phải giã từ bóng đá.

Trong khi đó, vị trí thứ 4 và thứ 5 lần lượt thuộc về Trợ lý Huấn luyện viên Vũ Hồng Việt (đội tuyển Việt Nam) với hành động sơ cứu chấn thương cho cầu thủ Indonesia và tiền đạo Hoàng Đình Tùng (Thanh Hóa) can ngăn cầu thủ đòi hành hung trọng tài. 

Chú thích ảnh
Vinh danh Fair Play - thành tựu trọn đời cho cựu nữ tuyển thủ Đoàn Thị Kim Chi do có nhiều đóng góp cho bóng đá nữ Việt Nam. 

Ngoài các giải thưởng trên, Ban Tổ chức cũng Vinh danh Fair Play - thành tựu trọn đời cựu cầu thủ Đoàn Thị Kim Chi (Huấn luyện viên đội nữ Thành phố Hồ Chí Minh, Trợ lý Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam) vì những đóng góp cho Bóng đá Việt Nam; biểu dương ba hình ảnh đẹp gồm chị Lưu Thúy Mai đã nấu ăn cho Đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup; cựu cầu thủ Lưu Ngọc Hùng và nhà báo Trần Hải (Báo Thể thao và Văn hóa - TTXVN) trong đợt dịch COVID-19 đã ngày đêm tiếp sức cho người dân ở Thành phố Hồ Chí Minh bằng những chuyến hàng, thực phẩm cứu trợ rất thiết thực.

Chú thích ảnh
Ban Tổ chức biểu dương các cá nhân có nghĩa cử, hành động cao đẹp. 

Giải thưởng Fair Play được tổ chức từ năm 2012, nhằm tôn vinh lối chơi đẹp, phong cách thi đấu cao thượng, trong sáng cùng những hình ảnh đẹp cả trong và ngoài sân cỏ của Bóng đá Việt Nam.

Tin, ảnh: Tiến Lực (TTXVN)
Đội tuyển Futsal Việt Nam hội quân chuẩn bị cho giải Đông Nam Á và châu Á 2022
Đội tuyển Futsal Việt Nam hội quân chuẩn bị cho giải Đông Nam Á và châu Á 2022

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, ngày 21/2, Đội tuyển Futsal Việt Nam chính thức tập trung tại Thành phố Hồ Chí Minh để chuẩn bị tham dự Giải Futsal Đông Nam Á 2022 và Vòng loại Futsal châu Á 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN