AFF Cup 2020: Chủ tịch FIFA đánh giá kế hoạch ASEAN đăng cai tổ chức World Cup

Nhân dịp tới Singapore dự lễ khai mạc AFF Cup 2020, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) - ông Gianni Infantino đã có buổi trả lời phỏng vấn, trong đó bày tỏ quan điểm hoan nghênh kế hoạch đăng cai World Cup 2034 của ASEAN. 

Chú thích ảnh
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Ảnh: AFP/TTXVN

Chủ tịch Gianni Infantino nói: "Tổ chức World Cup là một tham vọng lớn lao. Kế hoạch này bao gồm cả các khía cạnh như kinh tế hay niềm đam mê bóng đá. Với dân số 650 triệu người cùng nền kinh tế đang phát triển, tôi tin rằng World Cup được tổ chức ở ASEAN sẽ mang làm cho bóng đá thêm những niềm say mê mới". 

Bên cạnh đó, ông Gianni Infantino cũng đề cập tới việc Indonesia sẽ tổ chức World Cup cho lứa U-20 vào năm 2023. Sự kiện này sẽ đánh dấu lần thứ 2 khu vực ASEAN tổ chức một giải bóng đá cấp toàn cầu, sau lần Malaysia tổ chức năm 1997. Theo ông Gianni Infantino, đây sẽ là "cơ hội tốt" để xem khả năng khu vực có thể thể hiện khi đăng cai một giải đấu lớn. 

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn, Chủ tịch FIFA đã nhắc đến các kế hoạch của cơ quan này cho việc phát triển bóng đá ở khu vực Đông Nam Á, trong đó có cả những cuộc thảo luận với Liên đoàn bóng đá châu Á (AFF) về khả năng công nhận AFF Cup là một giải đấu chính thức. Hiện AFF Cup chưa được công nhận bởi FIFA nên quá trình triệu tập các cầu thủ về làm nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia gặp không ít khó khăn, đặc biệt là với những cầu thủ Đông Nam Á đang thi đấu tại châu Âu.

Anh Hiển  (TTXVN)
AFF Cup 2020: Thầy trò HLV Park Hang-seo tự tin vượt qua áp lực
AFF Cup 2020: Thầy trò HLV Park Hang-seo tự tin vượt qua áp lực

Đến AFF Cup 2020 tại Singapore sau 6 trận thua liên tiếp ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, thầy trò HLV Park Hang-seo tự tin sẽ vượt qua áp lực để có kết quả thi đấu tốt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN