Tuyên truyền Luật Cảnh sát biển đến với người dân Sóc Trăng

Sáng 12/11, tại huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 (BTL CSB) phối hợp với UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị triển khai, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật CSB Việt Nam năm 2018 và các văn bản dưới luật có liên quan cho 344 cán bộ chủ chốt các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể và các chủ phương tiện hoạt động trên biển của 3 huyện, thị ven biển: Trần Đề, Cù Lao Dung và thị xã Vĩnh Châu.

Chú thích ảnh
Hội nghị triển khai, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018. Ảnh: Xuân Nhớ 

Tại Hội nghị, Thượng tá Phạm Văn Vũ - Trưởng Phòng Pháp luật, báo cáo viên pháp luật của BTL Vùng CSB 4 đã thông tin cho các đại biểu những nội dung cơ bản về tình hình biển, đảo Việt Nam và các nước trong khu vực; đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng và chính sách, pháp luật, Nhà nước về quản lý, bảo vệ biển, đảo Tổ quốc; Luật CSB Việt Nam năm 2018 và các văn bản dưới luật có liên quan.

Thông qua hội nghị sẽ giúp cho lãnh đạo các cấp, các ngành và nhân dân của địa phương trong toàn tỉnh nắm bắt kịp thời những nội dung cơ bản của đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước về quản lý, bảo vệ biển đảo Tổ quốc. Những vấn đề cơ bản của Luật CSB Việt Nam và các văn bản dưới luật có liên quan, làm cơ sở tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, góp phần đưa Luật CSB Việt Nam 2018 đi vào cuộc sống. Đồng thời tăng cường sự phối hợp giữa cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, lực lượng vũ trang trên địa bàn của tỉnh với BTL Vùng CSB 4 trong công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo; xây dựng thế trận quốc phòng, an ninh trên biển. Duy trì thực thi pháp luật, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tham gia tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn trên biển…

Thực hiện Đề án tuyên truyền, phổ biến Luật CSB Việt Nam giai đoạn 2019 - 2023 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 1059/QĐ-TTg ngày 22/8/2019. Thời gian tới, BTL Vùng CSB 4 tiếp tục chủ động, phối hợp với các địa phương ven biển đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý của BTL Vùng. Trong đó, tập trung vào các tổ chức, cá nhân trực tiếp hoạt động trên biển để nâng cao nhận thức về các đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về quản lý, bảo vệ biển đảo Tổ quốc và về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của CSB.

Qua đó nâng cao ý thức cho ngư dân trong chấp hành các quy định của pháp luật khi hoạt động, làm ăn trên biển, không sang vùng biển nước ngoài khai thác hải sản trái phép. Tích cực phối hợp cùng BTL Vùng CSB 4 quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.

V.T/Báo Tin tức
Cảnh sát biển tổ chức chương trình ‘Hướng về miền Trung ruột thịt’
Cảnh sát biển tổ chức chương trình ‘Hướng về miền Trung ruột thịt’

Nhằm kịp thời động viên, chia sẻ và phần nào giúp bà con nhân dân khắc phục hậu quả do đợt lũ lịch sử để lại sớm ổn định cuộc sống, trong hai ngày 11, 12/11, Phụ nữ Cảnh sát biển, tuổi trẻ BTL Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp cùng Tạp chí Biển Việt Nam và các nhà đồng hành tổ chức chương trình thiện nguyện “Hướng về miền Trung ruột thịt” tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN