Tạm giữ trên 20.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

Vào lúc 4 giờ 30 ngày 9/10, tại khu vực biển Long Châu (Hải Phòng), tổ công tác Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 1 phát hiện một tàu vỏ sắt không có số hiệu có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng phương tiện để tiến hành kiểm tra.

Chú thích ảnh
Tàu chở dầu vi phạm bị tạm giữ. Ảnh: Mạnh Thường

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên tàu vỏ sắt có hai thuyền viên, do ông Đỗ Văn Khởi, 52 tuổi, trú tại phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) làm thuyền trưởng; đang chở trên 20.000 lít dầu DO.

Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng không xuất trình được hồ sơ, giấy tờ của phương tiện, không có chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ và không có các loại hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số dầu DO đang chở trên tàu.

Theo khai báo của thuyền trưởng, số dầu trên được mua từ một tàu vận tải biển không rõ số hiệu tại khu vực trên. Khi đang trên đường hành trình về khu vực bến Kiền, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) để tìm mối tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, tạm giữ.

BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định tạm giữ phương tiện và hàng hóa, tiến hành các biện pháp xác minh, điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

V.T/Báo Tin tức
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao tại Hà Tĩnh
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao tại Hà Tĩnh

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, Hải đội 102, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã phối hợp với các cơ quan ban ngành và lực lượng vũ trang huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) ra quân giúp nhân dân xã Xuân Hồng xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN