Chương trình 'Xuân Chiến sĩ' năm 2021 hướng đến vùng biên giới, hải đảo

Trong hai ngày 21-22/1, tại thị trấn Côn Đảo, huyện Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu), Bộ Tư lệnh Quân khu 7 phối hợp Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Chương trình “Xuân Chiến sĩ” năm 2021.

Chú thích ảnh
“Phiên chợ Xuân 0 đồng” cung cấp những mặt hàng nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu phục vụ cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của nhân dân.

Chương trình gồm các hoạt động: Tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương; tổ chức “Phiên chợ Xuân 0 đồng” do cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu thực hiện; thăm, chúc Tết các đơn vị quân đội, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, các cựu tù Côn Đảo; hội thi gói bánh chưng, bánh tét, trang trí bàn thờ Tổ quốc, giao lưu đốt lửa trại giữa cán bộ, chiến sĩ với các đơn vị kết nghĩa và nhân dân địa phương. Chương trình, thể hiện lòng tri ân sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 7, cũng là dịp giáo dục lòng yêu nước, khơi dậy lòng say mê, sáng tạo, nhiệt huyết của thế hệ trẻ đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
         
Điểm nhấn của “Xuân Chiến sĩ” năm 2021 là Chương trình giao lưu nghệ thuật, giao lưu với các nhân chứng lịch sử, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, các chiến sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 phục vụ tại phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan.

Chú thích ảnh
Người dân Côn Đảo cùng tham gia gói bánh chưng với các chiến sĩ tại Tiểu đoàn công binh 792, Ban Chỉ huy quân sự huyện Côn Đảo.

Chương trình nghệ thuật “Xuân Chiến sĩ” năm 2021 gồm hai phần, phần một với chủ đề “Côn Đảo nở hoa” khắc họa những đặc trưng của vùng đất Côn Đảo với một lịch sử hào hùng và vẻ đẹp lung linh của Côn Đảo hôm nay. Phần hai với chủ đề “Tết Quân – Dân, Xuân chiến sĩ”, khác với những lần tổ chức trước đây, năm nay.

Mô hình “Phiên chợ Xuân 0 đồng”, đã được triển khai và lan tỏa trong lực lượng vũ trang Quân khu 7, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần giúp đỡ, sẻ chia với nhân dân giữa mùa dịch COVID-19. “Phiên chợ Xuân 0 đồng” cung cấp những mặt hàng nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu phục vụ cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày với các sản phẩm được làm ra từ kết quả tăng gia sản xuất của bộ đội. Các mặt hàng, gian hàng đều được chuẩn bị, sắp xếp, trang trí mang đậm hương vị của ngày Tết cổ truyền dân tộc, từ những cành mai, đào, kẹo mứt, bánh chưng và các phong bao lì xì...

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao 10 xuất quà cho các cháu học sinh là con em cán bộ chiến sĩ đang công tác trong các đơn vị quân đội đóng quân trên đảo.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức Chương trình “Xuân Chiến sĩ” năm 2021 trao 10 xuất quà cho các học sinh - là con em cán bộ chiến sĩ đang công tác trong các đơn vị quân đội đóng quân trên đảo đã có nhiều nỗ lực trong học tập.

Bộ Tư lệnh Quân khu 7, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu; Bình Dương; Đồng Nai; Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị doanh nghiệp đồng hành đã đến thăm và tặng quà Huyện ủy; Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Côn Đảo; các đơn vị lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ trên đảo và các gia đình cựu tù chính trị Côn Đảo.

Tin, ảnh: Huỳnh Sơn (TTXVN)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng

Sáng 22/1/2021, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc và chúc Tết cán bộ, sỹ quan, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng nhân dịp năm mới 2021 và chuẩn bị đón Xuân Tân Sửu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN