BTL Vùng Cảnh sát biển 4 hỗ trợ nhân dân phòng chống dịch COVID-19

Ngày 19/8, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển (CSB) 4 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức tặng quà hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 tại xã đảo Hòn Tre, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang với tổng giá trị hỗ trợ 300 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 trao tặng quà cho lực lượng phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

Nhằm tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ngư dân nghèo và các em học sinh nghèo học giỏi đang gặp khó khăn do dịch COVID-19 gây ra; BTL Vùng CSB 4 đã điều động tàu CSB 2001 vận chuyển các nhu yếu phẩm đến xã đảo Hòn Tre, trao tặng 100 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ 5 tấn gạo cho nhân dân và lực lượng phòng chống dịch COVID-19, tặng 10 chiếc xe đạp và 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

Cùng với các hoạt động trên, BTL Vùng CSB 4 đã trao tặng UBND huyện Kiên Hải 500 lá cờ Tổ quốc và 750 quyển sách, phát 3.000 tờ rơi cùng các tài liệu liên quan về pháp luật, Luật Cảnh sát biển Việt Nam… qua đó tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật cho nhân dân, giúp cho ngư dân yên tâm, vươn khơi bám biển góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Cùng với đó, lực lượng Cảnh sát biển tiếp tục tuyên truyền cho ngư dân trong quá trình đánh bắt khai thác hải sản trên biển chấp hành đúng pháp luật, không vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).  

Trong dịp này, BTL Vùng CSB 4 và UBND huyện Kiên Hải đã ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trên hệ thống truyền thông và trên địa bàn huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. 

Tin, ảnh: Nguyễn Tuấn
Cảnh sát biển trao tặng 300 suất quà trị giá 150 triệu đồng cho các gia đình khó khăn
Cảnh sát biển trao tặng 300 suất quà trị giá 150 triệu đồng cho các gia đình khó khăn

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã trao tặng 300 suất quà (500.000 đồng/suất) với tổng trị giá 150 triệu đồng, bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu và khẩu trang y tế cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN