Tuyên Quang: Sức khoẻ 92 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định

Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang cho biết, 92 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất giày Chung JYE Tuyên Quang - Việt Nam, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang có nhiều biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm được đưa tới điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hàm Yên từ ngày 4/4, đến sáng 6/4, sức khỏe cơ bản đã ổn định. Trong đó có 4 ca bệnh điều trị ổn định đã ra viện.

Ông Phùng Duy Bảo, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang cho biết: Hiện tại còn tổng số 88 ca bệnh đang tiếp tục điều trị tại Trung tâm. Các ca bệnh hiện tại có triệu chứng đau bụng nhẹ, nôn, có một số bệnh nhân kèm theo sốt nhẹ. Các ca bệnh sau khi được điều trị theo phác đồ về triệu chứng lâm sàng đã dần ổn định, các xét nghiệm cận lâm sàng hiện tại chưa thấy có chỉ số bất thường. Hiện nay, cơ quan chức năng đã gửi mẫu đi giám định, đang chờ kết quả kết luận cuối cùng về nguyên nhân sự việc.

Trước đó, ngày 3/4 có 92 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất giày Chung Jye phải nhập viện nghi do ngộ độc thức ăn với các biểu hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Những người này đã được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Hàm Yên. Qua kiểm tra, xác định ban đầu, từ 18h ngày 2/4, các bệnh nhân ăn bún trước khi vào làm việc ca đêm, các triệu chứng bệnh xuất hiện từ sáng sớm 3/4.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND tỉnh Tuyên Quang chỉ đạo UBND huyện Hàm Yên khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nguyên nhân sự việc xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất giày Chung Jye; nhanh chóng khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm; hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Tuyên Quang cũng chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở giáo dục thuộc quyền quản lý có bếp ăn tập thể hoặc có hợp đồng với các đơn vị cung cấp suất ăn phải thực hiện đúng quy định về an toàn thực phẩm, chú trọng quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm; không để các cơ sở không đủ điều kiện được cung cấp dịch vụ ăn uống cho các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở giáo dục… Đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, quảng cáo thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật…

Quang Cường (TTXVN)
Liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm ở Quảng Ngãi
Liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm ở Quảng Ngãi

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm làm nhiều người phải nhập viện điều trị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN