Theo đại diện Bệnh viện 199 Đà Nẵng, các bệnh nhân nhập viện cấp cứu có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như nôn ói, đau bụng. Các bệnh nhân cho biết, những dấu hiệu này xuất hiện từ tối 25/6, sau bữa ăn. Đến sáng 26/6, khi những triệu chứng không giảm, họ mới đến bệnh viện.
Nhận định ban đầu của các bác sĩ Bệnh viện 199 Đà Nẵng, nguyên nhân gây ra triệu chứng như trên là do tiếp xúc với thức ăn không an toàn.
Ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận thông tin này từ Bệnh viện 199 Đà Nẵng và đã cử lực lượng đến kiểm tra.
Theo thông tin ban đầu, các bệnh nhân là du khách đến từ Hà Nội, đã từng ăn một số thực phẩm vỉa hè trên địa bàn quận Sơn Trà (chưa rõ tên địa chỉ cụ thể). Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra nguyên nhân, xử lý vụ việc.