Giao lưu cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo

Ngày 23/6, nhân kỷ niệm 16 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, tại thành phố Hạ Long, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình giao lưu, gặp mặt 30 gia đình cán bộ chiến sĩ tiêu biểu, có hoàn cảnh đặc biệt đang công tác trong các đơn vị Quân đội trên địa bàn tỉnh.

Giao lưu, trò chuyện với các gia đình CBCS tiêu biểu. Ảnh: Lê Trung Nguyên/TTXVN

Với chủ đề "Ở hai đầu nỗi nhớ", các gia đình, cán bộ chiến sĩ cùng trò chuyện, giao lưu, chia sẻ những khó khăn, vất vả khi có chồng là chiến sĩ thường xuyên công tác xa nhà.

Thiếu tá Phạm Minh Toàn, Lữ đoàn Hải quân 170 (vừa hoàn thành nhiệm vụ luân phiên thay quân tại đảo Trường Sa, trở về đơn vị từ tháng 5/2017) tâm sự: Gia đình tôi có 2 con, một cháu bị tự kỷ, vợ tôi cũng mới phát hiện bị ung thư. Dù rất khó khăn nhưng vợ chồng vẫn luôn cố gắng động viên nhau vượt qua.

Trong số 30 gia đình về dự giao lưu, Trung tá Phạm Khách Vĩnh là người có thời gian sống xa nhà nhiều nhất. Anh Vĩnh sinh năm 1971, quê ở Hải Phòng, đến nay đã có gần 25 năm tuổi quân. Hiện anh là trợ lý chính trị Ban Chỉ huy quân sự huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh. Lúc vợ anh mang thai con đầu được 6 tháng, anh nhận nhiệm vụ công tác tại đảo Trường Sa trong 4 năm. Anh mới được chuyển về công tác gần nhà. Hai năm trở lại đây, vợ anh không may mắc căn bệnh lạ - bệnh tê bì chân tay.

Chị Thu Hà (vợ của anh Vĩnh) tâm sự: Gia đình luôn khó khăn, bản thân lại bị bệnh nên vai trò và trọng trách của người vợ đặt lên vai chị rất nặng. Tuy nhiên, chị tự nhận mình may mắn hơn so với nhiều người khác, nhất là được công tác tại một cơ quan đặc thù của huyện là Hội Phụ nữ nên chị nhận được rất nhiều sự chia sẻ từ đồng nghiệp. Từ đó, chị luôn động viên chồng yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bà Nguyễn Thị Vinh - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ninh khẳng định những hy sinh của người lính ngay cả trong thời bình cũng là không thể kể hết. Những người vợ lính vẫn luôn chịu thiệt thòi khi chồng mình thường xuyên xa nhà, thiếu đi sự chia sẻ khó khăn vất vả… Chỉ có ý chí, nghị lực, tình thương yêu, sự thấu hiểu và chia sẻ mới giúp họ vượt qua tất cả.

Chương trình “Ở hai đầu nỗi nhớ” đã kịp thời động viên người thân trong gia đình quân nhân, cổ vũ tinh thần cán bộ, chiến sĩ đang công tác trong lực lượng vũ trang và các đơn vị Quân đội đứng chân trên địa bàn tỉnh có thêm động lực, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời tăng cường công tác phối hợp trong thực hiện công tác hậu phương quân đội, tạo mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp với lực lượng vũ trang của tỉnh.

Trung Nguyên (TTXVN)
Quà cho trẻ em nghèo trong ngày gia đình Việt Nam
Quà cho trẻ em nghèo trong ngày gia đình Việt Nam

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2015 và ngày gia đình Việt Nam, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã tổ chức chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần 2 và trao học bổng cho hơn 1.000 trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN